Cách nấu Bún Riêu Cua đậm đà hương vị miền Tây thơm ngon  

Cách nấu bún riêu cua đúng vị mang đến món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ngày hè nóng bức. Có nhiều công thức nấu bún riêu cua tùy vào từng vùng miền. Dưới đây là cách nấu bún riêu cua đậm đà hương vị miền Tây để bạn tham khảo tại blogcachlam.com

Nguyên liệu

Cách nấu Bún Riêu Cua

Cua đồng 600g

Xương heo 400g

Huyết heo 200g

Chả lụa 200g

Bò viên 200g

Đậu phụ 2-3 bìa

Cà chua, hành củ, hành lá, mùi tàu, ớt, chanh, rau sống (rau giá, hoa chuối nạo, rau chuối nạo, xà lách, kinh giới, tía tô, húng quế, rau muống chẻ)

ca chua

Gia vị: Muối, mắm tôm, dầu ăn, mỳ chính, màu hột điều nước, màu gạch tôm

Cách nấu Bún Riêu Cua

Cách nấu Bún Riêu Cua

– Cua đồng mua về cho vào nồi xóc kỹ và rửa cho thật sạch. Dùng tăm khêu gạch cua để riêng ra bát. Phần thân cua đem xay nhuyễn lọc lấy nước. Bạn cũng có thể mua sẵn cua đã xay ở ngoài hàng cho tiện.

gach cua

– Xương heo rửa sạch, chặt miếng sao cho vừa ăn, cho vào nồi cùng ít nước, đun sôi. Vớt xương ra, xối lại bằng nước sạch cho xương sạch hết bọt, váng. Tiếp đó cho xương heo vào nồi, thêm ít muối, màu gạch tôm rồi đun sôi, vặn nhỏ lửa ninh trong khoảng 45 phút. Khi thấy xương mềm thì vớt xương ra để riêng.

xuong heo

– Huyết lợn và bò viên trụng qua nước sôi, vớt ra để ráo nước. Huyết heo cắt thành miếng.

– Dùng dao sắc khía trên mặt viên thịt bò viên để cho nở bung, đẹp mắt.

– Chả lụa cắt thành từng miếng vừa ăn.

– Đậu phụ thái thành miếng và rán vàng.

– Các loại rau sống rửa sạch, để ráo nước.

nau bun rieu cua ngon

– Đun nồi nước xương với ngọn lửa nhỏ. Cho nước lọc cua vào nồi đun tiếp khoảng 3 phút. Khi đun chú ý lấy đũa ấn sát đáy nồi đồng thời khuấy nhẹ để riêu cua nổi thành từng mảng. Khi riêu nổi lên hết thì vớt riêu ra để cho riêu cua không bị vỡ. Đây là khâu quan trọng trong cách nấu bún riêu cua. Nếu riêu cua bị vỡ thì món ăn sẽ không đẹp mắt. Nêm nếm lại nước xương cho vừa ăn.

– Tiếp đó cho màu điều nước, đậu phụ, bò viên, cà chua, gạch cua vào nồi nước dùng, đun sôi lên.

– Đem bún trụng qua nước sôi rồi cho bún vào bát. Xếp chả, bò viên, huyết heo… lên mặt bát bún rồi múc nước dùng đổ vào bát. Thêm các loại rau thơm đã thái nhỏ lên trên.

  1. Yêu cầu món ăn

Cách nấu bún riêu cua ngon là riêu cua không bị tan vụn, nước dùng đẹp mắt và có mùi thơm đặc trưng của cua.


Tham khảo thêm: