Cách nấu chè Đậu Xanh ngon giải nhiệt cho Gia Đình bạn

Cách nấu chè đậu xanh tuy không phải là khó nhưng để có món chè ngon vừa miệng bạn cần chú ý cách kết hợp nguyên liệu khi nấu chè để thành ăn nóng hay ăn với đá, ăn lạnh. Với cách nấu chè đậu xanh thơm ngon giải nhiệt, bạn có thể cùng blogcachlam.com tham khảo công thức đơn giản dưới đây.

Cách nấu chè Đậu Xanh

Nguyên liệu

Cách nấu chè Đậu Xanh

– 200g đậu xanh

– 2 thìa canh bột sắn dây (hoặc bột năng)

– 100-150g đường (hoặc đường phèn)

– 50ml nước cốt dừa

– Dừa nạo sợi 50g

Cách nấu chè Đậu Xanh

– Bước 1: Đậu xanh nguyên hạt đem ngâm trong nước, loại bỏ các hạt hỏng nổi lên mặt nước. Vo sạch rồi ngâm đậu vào nước sạch cho đến khi hạt đậu xanh nở to ra thì vớt ra rồi vo sạch lại, gạn bỏ hết phần vỏ.

Cách nấu chè Đậu Xanh

– Bước 2: Đem đậu xanh đã làm sạch vỏ cho vào nồi thêm nước sạch, đun trong khoảng 15 phút rồi cho đường vào khuấy tan. Đun tiếp trong khoảng 10-15 phút đến khi hạt đậu nở bung hết cỡ.

– Bước 3: Cho bột sắn vào tô, thêm chút nước nguội vào hòa tan bột sắn. Chú ý nếu muốn ăn loãng thì bạn cho ít nước, nếu ăn chè đặc thì cho thêm nước khi pha bột sắn.

bot san day

– Bước 4: Đổ nước bột sắn vừa pha vào nồi chè đậu xanh đang đun, thêm nước cốt dừa vào nồi, dùng đũa quấy nhanh và đều tay cho bột sắn không bị vón cục. Đến khi thấy bột sắn chuyển màu trong và sánh lại là được. Múc chè đậu xanh ra bát, rắc dừa sợi lên trên.

  1. Yêu cầu món ăn

Cách nấu chè đậu xanh sắn dây ngon là hạt đậu chín bung mềm, nước sắn dây sánh không bị vón cục, không bị khét. Mùi vị chè thanh mát thơm ngon.

nau che dau xanh

  1. Lưu ý

– Với cách nấu chè đậu xanh, bạn có thể dùng loại đậu xanh đã xay vỏ sẵn để nấu cho nhanh. Tuy nhiên món chè sẽ thơm bùi hơn nếu dùng đỗ xanh nguyên hạt.

– Nếu muốn ăn đậu xanh dạng nhuyễn thì khi đun chín đậu xanh (Bước 2), bạn có thể cho vào máy xay nhuyễn rồi thực hiện tiếp các bước còn lại.

– Nếu có thời gian thì nên dùng đường phèn để nấu chè đậu xanh thì sẽ ngon hơn so với đường kính.

– Có thể thay thế bột sắn dây bằng bột năng. Tuy nhiên vì bột năng là loại bột có độ nở cao, do đó khi thực hiện cách nấu chè đậu xanh, bạn chỉ cần dùng với lượng bột bằng nửa bột sắn dây.

– Tùy vào khẩu vị của bạn mà lượng đường cho vào nồi chè đậu xanh có thể thêm hay bớt.


Tham khảo thêm: