Nện là gì? Giải đáp ý nghĩa của từ nện khiến bạn trẻ tò mò

Trào lưu của giới trẻ trong việc sử dụng ngôn ngữ là hết sức phong phú và đa dạng. Hiện nay không hiểu nện là gì mà giới trẻ xôn xao và tò mò đến vậy. Nhân tiện đây Blogcachlam.com sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về từ này.

nện là gì

Nện là gì

Nện là từ ngữ địa phương được sử dụng ở một số nơi của Việt Nam. Theo đó xét về nghĩa đen thì nện là dùng một lực bàn tay nén ở cự ly gần một vật nặng xuống. Ví dụ như cầm búa nện đinh xuống nền nhà hay cầm viên gạch nện xuống nền đất,…Ngoài ra nền còn có nghĩa là dùng vật gì đó để đánh người khác.

Tuy nhiên nện theo nghĩa bóng hiện nay mới được các bạn trẻ tò mò và trở thành trào lưu sử dụng là câu cửa miệng hay dùng trên facebook để bình luận, viết status,…

Nện theo nghĩa bóng là gì?

Hiện nay nhiều bạn trẻ sử dụng từ nện phổ biến trên facebook là để ám chỉ hành động qu.an. h.ệ. t.ình. d.ụ.c. Vì vậy từ nện được giới trẻ sử dụng chính là tiếng lóng.

nện là gì

Nện là một từ mang ý nghĩa thô tục nên các bạn nên hạn chế sử dụng, tốt nhất là không nên sử dụng vì nó thiếu tính thiện cảm.

Qua đây hi vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về từ nện cũng như cách sử dụng trong những hoàn cảnh khác nhau để sử dụng sao cho đúng đắn, phù hợp nhất.

Từ khóa tìm kiếm:

  • nện là gì
  • nện nghĩa là gì
  • trà sữa nện là gì


Tham khảo thêm: