Nên mua thẻ nhớ hãng nào tốt nhất hiện nay 2018 Bền – Giá tốt

Thẻ nhớ là một phụ kiện dùng để lưu trữ dữ liệu cho điện thoại, máy ảnh, máy nghe nhạc,… Là một phụ kiện rất nhỏ bé những lại có thể chứa được một khối dữ liệu khổng lồ. Việc trang bị một chiếc thẻ nhớ là cần thiết để tăng bộ nhớ cho các thiết bị điện tử. Nhiều người sử dụng vẫn chưa biết nên mua thẻ nhớ hãng nào tốt nhất. Chúng ta hãy cùng blogcachlam.com tìm hiểu về một vài loại thẻ nhớ trên thị trường hiện nay nha.

Những điều cần biết về thẻ nhớ

Hiện nay, xét về kích thước thì thẻ nhớ có 3 loại:

  • Thẻ SD là loại thẻ có kích thước lớn nhất (32x24x2.1mm) và nặng khoảng 2g. Hầu hết các loại máy ảnh trên thị trường đang sử dụng loại thẻ này.
  • Thẻ mini SD là loại thẻ nhớ có kích thước nhỏ hơn (21.5x20x1.4mm) và nặng khoảng 1g. Bạn có thể mua thẻ nhớ miniSD và dùng một chiếc bao thể để biến thành thẻ nhớ SD
  • Loại thẻ nhỏ nhất đó là microSD (15x11x1mm) và chỉ nặng 0.5g. Đây là loại thẻ dùng cho phần lớn điện thoại và máy tính bảng trên thị trường.

mua thẻ nhớ hãng nào tốt nhất

Dung lượng của thẻ nhớ

Về dung lượng lưu trữ, thẻ nhớ có rất nhiều mức dung lượng lưu trữ từ thấp đến cao. Bạn có thể mua thẻ nhớ từ 1G đến 64G còn những loại thẻ dung lượng vài trăm MB gần như không còn được sử dụng.

Tốc độ đọc dữ liệu của thẻ nhớ

Class là đơn vị dùng để đánh giá tốc độ đọc của thẻ nhớ. Hiện nay trên thị trường, thẻ nhớ có tốc độ đọc giao động từ 2 đến 10 Class.

Tốc độ đọc của thẻ nhớ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng âm thanh và hình ảnh ghi lại. Nếu quay những video có độ phân giải chậm thì có thể mua chiếc thẻ nhớ có Class2. Còn bạn muốn ghi những video có độ phân giải HD hay Full HD thì cần dùng đến thẻ nhớ 10 Class để có thể lưu giữ những hình ảnh chất lượng nhất.

Trước khi mua thẻ nhớ hãng nào tốt nhất bạn cũng nên biết mình đang có nhu cầu mua chiếc thẻ nhớ như thế nào. Thẻ nhớ dùng cho điện thoại, máy ảnh, máy nghe nhạc, máy quay phim,… và cần xem thiết bị điện tử của mình hỗ trợ loại thẻ gì với dung lượng từ bao nhiêu để chọn loại phù hợp.

mua thẻ nhớ hãng nào tốt nhất

Giá thẻ nhớ tỷ lệ thuận với dung lượng của thẻ và tốc độ đọc thẻ, do vậy bạn nên cân nhắc mua loại thẻ phù hợp với nhu cầu lưu trữ dữ liệu của mình.

Nên mua thẻ nhớ hãng nào tốt nhất?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất thẻ nhớ khác nhau, nhưng nổi bật về chất lượng hơn cả là Kingston, Transcend và Sandisk. Vậy thẻ nhớ của hãng nào tốt nhất?

Theo nhiều ngườiđánh giá thì:

  • Thẻ nhớ của Kingston rất bền nhưng mặc dù có Class tương đương với những hãng khác thì chất lượng truyền tải lại kém hơn.
  • Transcend thì có phần đối lập lại với Kingston, chất lượng truyền tải rất tốt nhưng lại không bền lắm.
  • Sandisk thì được đánh giá có độ bền chỉ kém Kingston 1 chút và tốc độ cũng chỉ kém Transcend một chút khi có cũng class. Có thể nói đây là sản phẩm khắc phục khá tốt nhược điểm của 2 hãng trên, có độ bền và tốc độ tương đối hài hòa với nhau.

mua thẻ nhớ hãng nào tốt nhất

Nên mua thẻ nhớ ở đâu?

Tuy những hãng thẻ nhớ trên đều rất uy tín và chất lượng nhưng cũng không thoát khỏi khả năng bị làm giả. Do vậy để đẩm bảo chất lượng sản phẩm các bạn nên chọn những địa chỉ uy tín để mua hàng. Đừng vì tham rẻ hơn mà mua phải sản phẩm kém chất lượng.

Hơn thế khi mua thẻ nhớ chính hãng ở những địa chỉ uy tín bạn sẽ yên tâm về chất lượng bảo hành và chăm sóc khách hàng.

Điện Máy Xanh, Thế giới di động, điện máy Trần Anh, Nguyễn Kim hay mua sắm trực tuyến trên Lazada là những địa chỉ bán thẻ nhớ uy tín, chất lượng.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết được những thông tin cơ bản về thẻ nhớ và nên chọn mua thẻ nhớ hãng nào tốt nhất và nên mua ở đâu.


Có thể bạn quan tâm