Hướng dẫn cách Ngâm Rượu Mơ ngon đúng kiểu Nhật

Bạn biết không? Với người Nhật họ thường có thói quen hễ vào mùa hè là mua mơ về để ngâm rượu uống. Loại rượu này có thể pha với đá lạnh hay nước khoáng để uống rất ngon. Hôm nay, bạn hãy cùng với blogcachlam theo chân một bác nông dân người Nhật và học cách ngâ rượu mơ umeshu này nhé.

Nguyên liệu để ngâm rượu mơ

  • 500 gam mơ tươi (loại quả còn xanh)
  • 250 gam đường phèn
  • 900 ml rượu trắng shochu của Nhật
  • 1 lọ thủy tinh sạch cơ chừng 2 lít

Cách ngâm rượu mơ đúng kiểm Nhật

Bước 1: Đầu tiên với những quả mơ sau khi mua về bạn đem rửa sạch, nhớ là mình phải loại bỏ phàn cuống mơ. Để thao tác này thực hiện được dễ dàng hơn, bạn nên lấy tăm xỉa răng để xỉa nhé.

cách Ngâm Rượu Mơ

Thêm vào đó, muốn có rượu mơ thơm ngon, chất lượng nên chọn những quả mơ xanh, ngon nhất, không có vết xước hay bầm dập.

Bước 2: Lấy 1 chiếc lọ thủy tinh sạch, xếp 1 lớp mơ vào đáy lọ rồi rải đường phèn lên trên.

cách Ngâm Rượu Mơ

Tiếp tục thực hiện tương tự cứ 1 lớp mơ lại 1 lớp đường. Bạn nhớ là mình sẽ xếp từng quả chứ không phải thả mơ vào lọ. Như thế mơ sẽ khôn bị dập. Kết thức quá trình xếp mơ, phía trên cùng sẽ làm lớp đường phèn.

cách Ngâm Rượu Mơ

Bước 3: Rót rượu shochu vào bên trong lọ. Với rượu mơ của Nhật sẽ dùng loại rượu có độ mạnh vừa phải và rượu shochu là lựa chọn lý tưởng.

cách Ngâm Rượu Mơ

Rót rượu đầy ngập bơ (cao chừng 3 cm).

cách Ngâm Rượu Mơ

Bước 4: Đậy nắp lọ rượu lại, đem để noi thoáng mát. Rượu mơ umeshu không thể uống ngay được mà sẽ cần thời gian để mơ tiết vị. Qúa trình này diễn ra khoảng 5-6 tháng. Do đó, bạn cần kiên nhẫn chờ đợi để có thành phẩm ngon, hấp dẫn nhất.

cách Ngâm Rượu Mơ

Và kết thúc quá trình chờ đợi, bạn có thể cho rượu mơ ra và thưởng thức hương vị thơm ngon. Rượu umeshu này rất dễ uống, vì thế bạn có thể ngâm nhiều lọ để uống dần. Nhất là đối vơi những ngày nắng nóng hoặc cơ thể mệt mỏi, dùng ít rượu mơ này pha lấy nước uống tuyệt lắm nhé.

cách Ngâm Rượu Mơ

Rượu mơ để 5 đến 6 tháng là đã lên vị rồi. Và nếu để trong 1-2 năm, hương vị sẽ càng đậm đà và thơm hơn.

cách Ngâm Rượu Mơ

Vậy là chỉ với một chút thời gian tìm hiểu, bạn đã có thêm cho mình một công thức hay bỏ túi nữa rồi. Hi vọng bài viết nhỏ về cách ngâm rượu mơ theo người Nhật hôm nay, bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm thú vị, và một thức uống thật ngon đãi cả nhà nhé. Chúc bạn thành công.