Cách ngâm rượu táo mèo ngon đơn giản được bật mí

Quả táo mèo hay còn được gọi là quả sơn trà và đây được coi như loài quả mà thiên nhiên ban tặng cho các tỉnh ở miền núi Tây Bắc nước ta. Loại quả này theo đông y được coi là một loại thuốc quý có thể chữa được các bệnh máu trong mỡ, giúp giảm cân, bảo vệ hệ tiêu hóa cũng như bảo vệ gan…Ngoài ra táo mèo còn có thể làm siro, làm mứt và ngâm rượu táo mèo hiện nay được các đấng mày râu ưa chuộng.  Nhưng các bạn đã biết cách ngâm rượu táo mèo tươi ngon nhất chưa? Nếu các bạn chưa biết cách ngâm rượu táo mèo tươi thì dưới đây blogcachlam.com xin giới thiệu với các bạn để các bạn có thể tham khảo nhé.

Cách ngâm rượu táo mèo

Để có thể có một bình rượu táo mèo ngon thì ngay bước đầu tiên chọn nguyên liệu thì các bạn đã phải chọn được nguyên liệu thật chuẩn

Cách chọn táo mèo ngâm rượu ngon

Để có thể được những quả táo mèo ngon nhất để ngâm rượu các bạn nên chọn loại táo mèo quả nhỏ, gần chín hoặc đã chín, có màu hồng ở  má quả táo mèo. Các bạn phải chọn từng quả một sao cho không bị lẫn  các quả dập nát hay những quả còn quá xanh vào làm mất đi độ ngon của bình rượu ngâm táo mèo.

Cách ngâm rượu táo mèo

Cách ngâm rượu táo mèo ngon đơn đơn giản

Táo mèo sau khi mua về các bạn rửa sạch, để ráo nước, sau đó tiến hành bổ đôi quả táo mèo. Các bạn nhớ phải để lại hạt và chỉ bỏ đi phần cuống trên thôi nhé.

rua tao meo

Sau khi bổ xong các bạn ngâm với nước đun sôi để nguội có pha với muối loãng khoảng 30 – 40 phút, sau đó vớt ra để thật ráo nước nhé. Sau khi đã để thật ráo nước các bạn cho vào bình thủy tinh (nhớ là bình thủy tinh nhé, không nên dùng bình nhựa).  Bạn ngâm với tỷ lệ 2 kg táo mèo 1 kg đường.

cach ngam ruou tao meo ngon don gian

Bạn tiến hành cho táo mèo vào bình thủy tinh, cứ 1 lớp táo mèo thì một lớp đường và nhớ lớp trên cùng bạn phải phủ kín toàn bộ bằng đường nhé. Sau đó bạn đậy kín lắp lại để khoảng 2 tuần thì đường sẽ tan hết và táo mèo đã nổi lên trên. Bạn chắt nước ra chai để riêng còn táo mèo thì bạn cho rượu vào ngâm với tỷ lệ 2 kg táo mèo thì 4 lít rượu nếp Kim Sơn Ninh Bình khoảng 40- 45 độ nhé. Sau đó các bạn đậy kín lắp bình ngâm rượu lại để khoảng 2 – 3 thánh là có thể lấy ra sử dụng.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu với các bạn cách ngâm táo mèo với rượu đơn giản nhưng ngon và chất lượng để các bạn cùng tham khảo.


Tham khảo thêm: