Làm nước ép bí đao thanh nhiệt, giảm cân đơn giản

Bí đao không chỉ được dùng để nấu canh, thực phẩm bổ sung chất xơ, với nhiều chị em dùng bí đao giảm cân hiệu quả, hàm lượng chất hyterin – caperic sẽ giảm việc tích lũy mỡ trong người, gián tiếp giúp phái nữ giảm cân, không còn tình trạng thừa cân như trước đây. Sau khi sử dụng nước ép bí đao bạn sẽ thấy bất ngờ.

Bí đao ngọt và mát, trong bí đao không chứa độc tố, sử dụng bí đao nhiều giúp giảm cân do thành phần chứa rất ít năng lượng. Một trong những cách nhiều người chọn là làm nước ép bí đao.

 

cach-lam-tra-bi-dao

Hướng dẫn làm nước ép bí đao

Nguyên liệu chuẩn bị làm nước ép bí đao

– 500g bí đao

– Đường

– Muối

Thực hiện cách làm 

– Bí đao chọn quả cầm chắc tay, màu xanh tự nhiên. Gọt vỏ xung quanh, ruột bên trong bạn cũng bỏ đi vì nó không có tác dụng gì cả, chia bí đao thành những miếng nhỏ.

– Cho bí đao vào nồi, cho nước lọc vào ngập bí đao, bật lửa và luộc bí đao mềm.

– Vớt ra và cho vào máy ép, lúc này máy ép hoạt động dễ dàng bởi bí đao đã mềm hẳn.

– Khi dùng bạn thêm một ít muối và một ít đường để dễ uống hơn.

Với nước ép bí đao này bạn dùng trước bữa ăn là tốt nhất, bí đao chứa nhiều chất xơ, nhiều nước, không chứa chất béo đảm bảo bạn sẽ no lâu, cảm giác thèm ăn sẽ ít đi hẳn. Sau 1 thời gian sử dụng bạn sẽ trở về vóc dáng thon gọn. Không chỉ vậy nước ép bí đao là nước uống làm mát được ưa chuộng số 1 trong mùa hè, công dụng chính giải nhiệt, mát gan, lợi tiểu…

Để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên và vượt qua cái nắng nóng khó chịu trong hè này bạn hãy dành chút thời gian của mình làm nước ép bí đao nhé.


Có thể bạn quan tâm