Học cách làm nước ép bí đỏ sữa tươi ngon số 1

Bí đỏ nhiều nơi còn gọi là bí ngô được biết đến là quả có thành phần dinh dưỡng cực cao, theo thống kê bí đỏ có Vitamin B, photpho, vitamin C, axit hữu cơ, kali….. Riêng đối với nước bí đỏ khi dùng có tác dụng giảm cân, với các chị em thừa cân sẽ không hề lo lắng nếu sử dụng bí đỏ liên tục trong 1 tháng sẽ thấy những hiệu quả về giảm cân, đừng nhịn ăn để giảm cân mà hãy sử dụng bí đỏ. Cách làm nước ép bí đỏ là cách hay để bạn không còn lo lắng về cân nặng quá khổ của mình.

 

cach-lam-nuoc-ep-bi-do

Cách làm nước ép bí đỏ

Thành phần

– 300 gam bí đỏ

– 200 ml sữa tươi

Cách làm nước ép bí đỏ sữa tươi

– Trước tiên bạn cần gọt vỏ trái bí đỏ, tách ra làm 4 phần rồi lấy hạt, lấy dao thái bí đỏ thành những miếng nhỏ đều nhau.

– Cho bí đỏ vào máy ép hoặc máy xay sinh tố đều được, tùy theo điều kiện hiện tại bạn có mà sử dụng máy nào cũng được.

– Tuy máy xay nhuyễn, mịn nhưng vẫn còn lợn cợn, bạn cần lọc 1 lần qua rây để bỏ bã, thu được nước mịn hơn nhé.

– Lấy nước bị đỏ cho ra bát riêng, đổ sữa tươi (tùy hương vị bạn chọn) trộn chung với nước bí đỏ. Nếu bạn thích ăn ngọt thì cho thêm đường vào. Nhớ khuấy đều.

– Rót ra ly hoặc chai nếu muốn bảo quản lâu hơn hãy cho vào tủ lạnh. Vài cục đá viên cũng là cách hay để uống ngon hơn.

Tuy có hàm lượng dinh dưỡng cao nhưng lại có công dụng giảm cân và tốt cho não bộ, với những ai hay làm việc học tập căng thẳng ly nước ép bí đỏ cũng giải tỏa căng thẳng, giúp phản ứng linh hoạt hơn. Bạn hãy tự làm nước ép bí đỏ tại nhà để bảo đảm vệ sinh thay vì mua ở ngoài nhé. Chúc mọi người thưởng thức ngon miệng.


Tham khảo thêm: