[Hỏi] Uống nước ép dưa hấu có tác dụng gì ? tại sao nên uống ?

Dưa hấu mùa hè tiêu thụ rất mạnh, với thành phần chủ yếu là nước dưa hấu được dùng để ăn, làm nước ép, làm sinh tố uống. Một ly nước ép dưa hấu bồi bổ lượng nước thiếu hụt trong ngày, cung cấp nhiều chất khoáng thiết yếu cho cơ thể. Uống nước ép dưa hấu có tác dụng gì cho sức khỏe và sắc đẹp ? đọc thông tin hữu ích của blogcachlam.com dưới đây nhé.

Uống nước ép dưa hấu có tác dụng gì

Uống nước ép dưa hấu có tác dụng gì ?

Tác dụng với sắc đẹp

– Dáng đẹp: khi ăn dưa hấu bạn không ngại tăng cân, bởi dưa hấu phần lớn gồm có nước và chất khoáng, ăn dưa hấu còn giúp có dáng đẹp, gọn gàng.

– Da mịn màng: dưa hấu chứa vitamin A, B6, mang đến làn da đẹp cho phái nữ, ngăn chặn những dấu hiệu của làn da khô và giúp da có độ ẩm cần thiết.

– Tiêu trừ mỡ: trong nước ép của dưa hấu có chứa các axit amin tác dụng chính giảm mỡ chất béo trong cơ thể, vì vậy nếu bạn thừa cân dùng dưa hấu cũng rất tốt.

Tác dụng với sức khỏe

– Chống viên nhiễm: khi mua những trái dưa chín sẽ có chứa chất triterpenoid hỗ trợ chống viên nhiễm, phòng bệnh cho cơ thể. Ăn hoặc lấy nước dưa hấu là cách nâng cao sức đề kháng và giúp khỏe mạnh.

– Lưu thông máu, giảm loãng xương: hàm lượng lycopene cao giúp giảm quá trình loãng xương diễn ra, nhất là những người già ăn dưa hấu cũng rất tốt. Lycopene còn có tác dụng giúp lưu thông tuần hoàn máu tốt hơn.

– Tốt gan, thận: thay vì hàng ngày bạn uống nước có gas, nước ngọt các loại, sao không thử uống nước ép dưa hấu, vừa tốt khi giúp lợi tiểu, hỗ trợ thận hoạt động tốt mà không có những tác dụng phụ như các loại đồ uống có gas.

– Tăng cường thể chất: đặc biệt là cơ bắp, nguyên nhân trong dưa hấu có chất kali ảnh hưởng đến sự hoạt động của cơ bắp.

Chú ý khi ăn hoặc uống nước ép dưa hấu ?

– KHÔNG dùng dưa hấu khi bạn đang bị cảm, dưa hấu có tính hàn (lạnh) sử dụng sẽ khiến tình trạng bệnh nặng thêm.

– KHÔNG dùng quá nhiều, bạn dùng nhiều trong ngày sẽ thấy tình trạng mệt mỏi và chán ăn.

– DÙNG ÍT với người suy thận, dưa hấu nhiều nước, khi bạn dùng liên tục sẽ khiến thận mệt mỏi. Nên hạn chế với người suy thận.

– DÙNG ÍT với người bệnh loét miệng có thể khiến bệnh nặng hơn.

Những lưu ý trên sẽ giúp bạn dùng dưa hấu đúng cách, sử dụng dưa hấu đúng cách trong mùa hè giúp cơ thể không bị tình trạng mất nước, cung cấp thêm khoáng chất thiết yếu, nước ép dưa hấu nước uống dinh dưỡng ngày hè.


Tham khảo thêm: