Làm nước ép rau bina (rau bó xôi) chống viêm khớp hiệu quả

Rau bina có nhiều tên gọi khác nhau như rau chân vịt, rau bó xôi…rau bina phần lớn có công dụng chữa bệnh nhiều hơn. Nước ép rau bina có những công dụng mà bạn sẽ bất ngờ đấy, cũng xem ngay những công dụng không ngờ đến của loại rau này và thử làm để ngăn ngừa những bệnh thông thường cho các thành viên gia đình bạn.

 

nuoc-ep-rau-bina

Làm nước ép rau bina với táo

Trong hướng dẫn này bạn sẽ kết hợp táo và rau bina để dễ uống hơn.

Thành phần:

– 2 trái táo

– 2 cây rau bina

– Máy ép

– Đường

– Ly thủy tinh

Cách làm:

– Táo bạn nên mua ở những nơi uy tín để đảm bảo không chứa dư lượng thuốc trừ sâu, bởi khi làm nước ép táo này bạn sẽ không gọt vỏ. Táo ngâm trong nước muối loãng, rửa lại với nước sạch và để 1 bên.

– Rau bina cũng thực hiện tương tự là rửa sạch với nước, sau đó để riêng cho ráo nước.

– Cho táo + rau bina vào máy ép lấy nước. Nếu táo quá lớn bạn nên cắt nhỏ từng phần để để ép lấy nước hơn.

– Cho ra cốc và pha thêm một ít đường với một ít đá để dễ uống hơn. Khuấy đều và mời thưởng thức.

Táo loại trái cây tươi mà ngon, nhiều dưỡng chất. Với rau bina tác dụng chống viêm như viêm khớp sử dụng rau bina sẽ có hiệu quả từ từ. Rau bina cũng chứa lượng sắt cao, bổ sung sắt cho phụ nữ đang mang thai.

Đặc biệt rau bina còn chứa lượng kha khá vitamin K sẽ giúp thuận lợi hơn trong việc tiếp nhận canxi, vitamin K hỗ trợ việc có thể hấp thụ canxi tốt hơn.

Rau bina với nhiều người có thể khó uống nhưng mình nghĩ thêm một ít đường vào và uống lạnh sẽ dễ uống hơn nhiều, hãy chăm sóc sức khỏe gia đình với cách làm nước ép này bạn nhé.


Tham khảo thêm: