Cách làm nước ép rau diếp cá cho Sức Khỏe cả gia đình

Diếp cá ngoài việc sử dụng như một loại rau sống còn có thể làm nước ép, rất tốt cho sức khỏe vì có chứa nhiều vitamin và nguyên tố vi lượng. Dưới đây blogcachlam.com hướng dẫn cách làm nước ép rau diếp cá theo công thức đơn giản nhất để bạn bồi bổ cho sức khỏe cả gia đình trong ngày hè nóng bức.

Nguyên liệu nước ép rau diếp

+ Rau diếp cá 100g

+ Đường trắng 50g

+ Nước lọc

Cách làm

+ Rau diếp cá nhặt bỏ hết lá già, vàng úa, ngắt bớt thân cọng cứng, rồi rửa sạch, tiếp tục ngâm với nước muối loãng khoảng 30 – 45 phút cho thật sạch. Vớt rau diếp cá ra, để thật ráo nước.

nước ép rau diếp cá

+ Rửa sạch máy xay, lau khô. Cho rau diếp cá cùng một chút nước lọc vào máy xay rồi xay ra cho thật nhuyễn.

+ Đổ diếp cá đã xay ra dụng cụ lọc, lọc kỹ lấy nước và bỏ phần bã. Có thể thêm chút nước vào phần bã và lọc kỹ lại lần hai.

nuoc ep rau diep ca

+ Cho nước rau diếp cá vào cốc, thêm nước lọc, hòa thêm đường khuấy đều là hoàn thành cách làm nước ép rau diếp cá.

Thành phẩm và thưởng thức

+  Cách làm nước ép rau diếp cá ngon là nước ép rau diếp cá màu xanh đậm, nước trong, không bị lẫn bã rau do lọc không kỹ.

+ Có thể thưởng thức rau diếp cá mát lạnh bằng cách thêm đá viên, đá bào hoặc để ngăn mát tủ lạnh rồi lấy ra uống.

nước ép rau diếp cá

Một số lưu ý với cách làm nước ép rau diếp cá

+ Cách làm nước ép rau diếp cá ngon là nên chọn loại diếp cá vừa phải không non quá hay quá già. Nếu diếp cá già quá sẽ chát, nước ép không ngon.

+ Tùy sở thích về độ ngọt mà bạn cho thêm lượng đường thích hợp vào nước ép rau diếp cá. Nếu thích uống nước ép diếp cá loãng thì có thể cho thêm nước lọc khi pha chế. Ngoài ra vì nước ép diếp cá có vị hơi tanh nên cho đường vào sẽ dễ uống hơn.

+ Nếu sử dụng không hết có thể bảo quản nước ép rau diếp cá trong tủ lạnh nhưng không nên để quá lâu sẽ bị biến chất.

+ Ngoài cách làm nước ép rau diếp cá nguyên chất, để ngon hơn bạn có thể thêm vào nước ép rau diếp cá đỗ xanh. Cách làm là lấy môt ít đỗ xanh đã xát vỏ, ngâm nước, sau đó hấp chín và đem xay nhuyễn. Để đỗ xanh trong tủ lạnh và mỗi khi dùng thì lấy đỗ xanh đã xay nhuyễn hòa vào nước ép diếp cá rồi thưởng thức.

+ Mặc dù nước ép diếp cá tốt cho sức khỏe nhưng cũng không nên uống quá nhiều một lúc. Người bị yếu bụng, tiêu hóa kém hoặc trẻ nhỏ cũng không nên dùng nhiều.