Cách làm nước ép rau má đậu xanh vừa ngon vừa bổ dưỡng

Nước ép rau má ngon ai cũng uống được, để làm nước ép rau má cực kỳ đơn giản chỉ mất 10 phút, việc chọn rau má đúng cách cũng sẽ ảnh hưởng đến vị của nước ép. Bạn không muốn mua ngoài vì lo ngại vấn đề vệ sinh hãy tự làm là tốt nhất, rau má tự chọn và tự làm luôn mang đến sự yên tâm hơn lại hợp với khẩu vị nữa chứ. Cách làm nước ép rau má thế nào đây ? mọi người cùng xem.

 

Giải khát ngày hè với nước ép rau má đậu xanh

Giải khát ngày hè với nước ép rau má đậu xanh

Cách làm nước ép rau má

Chuẩn bị

– 250 gram rau má

– 150 gram đậu xanh

– Đường trắng

– Máy xay sinh tố

Rau má là loại rau quen thuộc, mọc ở những vùng đất tươi tốt, rau má thường dính bùn đất vì vậy mà khi mua về bạn cần rửa sạch, theo mình là ngâm trong nước 30 phút hoặc 1 giờ là tốt nhất. Chọn rau má đừng nên quá già nhé sẽ rất đắng khi uống.

Cách làm nước ép rau má

– Chọn những lá rau má tươi, không quá già để lấy nước, rau má bỏ rễ, ngâm vào nước khoảng 30 phút, sau đó rửa lại nhiều lần với nước.

– Đậu xanh nhặt hạt hỏng, sâu…rửa sạch.

– Cho rau má + đậu xanh vào máy xay sinh tố. Để tiện cho việc xay nhuyễn bạn thêm vào nửa lít nước lọc. Mở máy xay sinh tố và chờ đợi.

– Một lưu ý nữa là bạn chỉ nên lấy nước thôi bằng cách lọc qua rây, còn bã nhớ bỏ đi nhé.

– Cho nước ép ra cốc, vì là nước 1 nên uống sẽ khá đắng, bạn cho thêm vào một ít đường, tùy theo khẩu vị mà bạn cho bao nhiêu đường vào cốc.

Nhớ thêm vài viên đá để uống, bạn thích trang trí thêm gì thì tùy ý bạn. Mình thích đơn giản nên chỉ cho đá vào rồi uống thôi (^_^).

Với cách làm nước ép rau má này thực hiện tính ra chỉ 10 phút đó là tính cả thời gian rửa rau, các bạn sẽ hoàn thành 1 ly nước ép rau má nguyên chất, sạch sẽ và bổ dưỡng. Rất tuyệt vời để mùa hè giải khát. Bạn nào thích thì làm nước rau má bán cũng được.


Tham khảo thêm: