Cách pha trà sâm dứa đúng cách đậm đà hương vị miền Trung

Trà sâm dứa không xa lạ nhất là đối với người miền Trung, ai đi đâu xa nhớ về quê hương có trà sâm ngon tuyệt vời, trà được chiết xuất từ những búp trà non mơn mởn mang hương vị dễ chịu uống một lần sẽ nhớ mãi, bởi vì được tổng hợp từ những trà non rất sạch và chất lượng. Cách pha trà sâm dứa thức uống đặc sản miền Trung mà bạn nên tìm hiểu.

cach-pha-tra-sam-dua

Kỹ thuật pha trà sâm dứa

Trên thị trường có rất nhiều nhãn hiệu trà sâm dứa, bạn có thể chọn 1 nhãn hiệu nào theo ý của bạn, kỹ thuật pha trà sâm dứa rất quan trọng và đóng vai trò làm nên tách trà ngon.

Dụng cụ nên có

+ Ấm chuyên

+ Chén tống

+ Chén quân

+ Thìa

Kỹ thuật pha trà sâm dứa

– Đun nước nóng, đun nước sôi như bình thường, khi rót nước vào phích nước bạn rót theo kiểu từ độ cao khoảng 20-30cm, rót từ từ cho đến khi hết.

– Dùng thìa lấy 1 lượng trà phù hợp cho vào ấm chuyên, bạn uống ít hay nhiều mà cho lượng trà phù hợp.

– Mở nắp ấm chuyên và lấy phích rót nước nóng từ độ cao 20 cm, rót nước cho đến khi bọt khí tràn ra khỏi vòi ấm một ít thì dừng lại, dùng tay lắc 2-3 lần rồi rót trà ra.

– Lần 2 bạn rót nước nóng vào ấm chuyên, nước ngập 1/3 lượng trà, đậy nắp kín lại và chờ trong 10 giây, đợi trà ngậm nước, người ta hay gọi cách này là om trà.

– Lần 3 bạn rót nước ngập lượng trà có trong ấm chuyên, đậy kín trong 10 giây và rót ra chén tống.

– Từ chén tống bạn rót ra các chén quân để mọi người cùng thưởng thức.

Cách pha trà sâm dứa đúng cách rất cầu kì, đòi hỏi bạn cần thực hiện đầy đủ theo hướng dẫn mới cho ra chén trà ngon, hương vị trà sâm dứa đắng ngọt, vị chát trà xanh, mùi thơm lan tỏa chắc chắn bạn sẽ thích. Chúc bạn thực hiện thành công và có chén trà ngon nhâm nhi cùng gia đình.


Tham khảo thêm: