Danh sách phim kiếm hiệp Kim Dung toàn tập hay nhất mọi thời đại

Phim kiếm hiệp Kim Dung là cái tên mà có lẽ ai xem phim cũng đều biết đến. Những tác phẩm tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung rất nổi tiếng trên toàn thế giới. Những bộ phim được chuyển thể thành phim kiếm hiệp cũng đã trở thành những “kinh điển” trong lịch sử ngành phim của Trung Quốc. Blogcachlam.com hôm nay xin giới thiệu đến bạn danh sách phim kiếm hiệp Kim Dung toàn tập hay nhất mọi thời đại mà ai cũng đều biết.

Top 5 bộ phim kiếm hiệp Kim Dung hay nhất

Những tác phẩm kiếm hiệp của Kim Dung không chỉ một lần mà là trên dưới chục lần được chuyển thể thành phim. Mỗi bộ tiểu thuyết đều có những bản phim truyền hình hay điện ảnh “kinh điển” mà những bản Remake lại không thể sánh kịp. Dưới đây là những phiên bản phim kiếm hiệp Kim Dung hay nhất.

1.Thiên long bát bộ (The Demi-Gods and Semi-Devils) bản 2003

Nội dung tác phẩm xoay quanh 3 nhân vật chính là Đoàn Dự, Tiêu Phong và Hư Trúc. Tác giả Kim Dung muốn thông qua câu truyện để nói đến quy luật nhân-quả giữa người với người, giữa con người với gia đình, gia tộc , xã hội, đất nước. Bối cảnh câu truyện diễn ra vào thời Bắc Tống với sự tranh giành của nhiều thế lực Khiếp Đan, Tây Hạ, Đại Lý, Thổ Phồn.

phim kiếm hiệp kim dung

Thiên long bát bộ

2.Anh hùng xạ điêu (Legend Of Condor Heroes) bản 2003

Bộ phim Anh hùng xạ điêu nằm trong danh sách phim kiếm hiệp Kim Dung hay nhất mọi thời đại mà các bạn không thể bỏ qua.

phim kiếm hiệp kim dung

Anh hùng xạ điêu

Bối cảnh diễn ra vào thời Nam Tống. Trong tác phẩm này, nam nhân vật chính mà Kim Dung xây dựng là một thanh niên khù khờ, chậm hiểu nhưng tình tình hiền hậu và nghĩa hiệp tên là Quách Tĩnh. Anh chàng này có tài bắn chim điêu và rất chịu khó học hỏi võ công nên nắm được nhiều bí quyết võ thuật, ngày càng trở nên mạnh mẽ. Trên đường hành tẩu giang hồ anh gặp Hoàng Dung, một cô gái không những xinh đẹp mà còn thông minh, tài trí hơn người. Hai người gặp gỡ và yêu nhau tạo nên một câu chuyện tình đẹp giữa những âm mưu chia rẽ.

3.Thần điêu đại hiệp (The Return of the Condor Heroes) bản 2006

Đây là tác phẩm phim kiếm hiệp Kim Dung nổi tiếng với gần chục bản phim khác nhau. Trong số đó phiên bản Thần điêu đại hiệp 2006 do Lưu Diệc Phi và Huỳnh Hiểu Minh thủ vai thành công vang dội nhất.

phim kiếm hiệp kim dung hay nhất

Thần điêu đại hiệp

Nội dung phim xoay quanh câu truyện tình yêu của Dương Quá và Tiểu Long Nữ. Bối cảnh diễn ra vào thời Nam Tống và là tiếp nối của bộ tiểu thuyết Anh hùng xạ điêu. Khi này quân Mông Cổ đang tiến xuống xâm lược trung nguyên. Các anh hùng hào kiệt trong thiên hạ cùng nhau đứng lên chống lại kẻ xâm lăng. Vậy chuyện tình yêu thời loạn lạc của Dương Quá và Cô Cô Tiểu Long Nữ của mình sẽ ra sao? Mời các bạn đón xem bộ phim kiếm hiệp Kim Dung hay nhất mang tên Thần điêu đại hiệp.

Xem thêm: Những bộ phim võ thuật Trung Quốc hay nhất

4.Tiếu ngạo giang hồ (Laughing in the Wind) ban 2001

Mỗi tác phẩm của Kim Dung lại xoay quanh một nhân vật anh hùng. Trong Tiếu ngạo giang hồ, Lệnh Hồ Xung là một anh chàng lãng tử có tính cách nghĩa hiệp, thông minh,lanh lợi và rất thích uống rượu.

danh sách phim kiếm hiệp kim dung

Tiếu ngạo giang hồ

Sự xuất hiện của bí kíp võ công “Tịch tà kiếm phổ” của Lâm gia đã khiến các bang phái tranh giành, đánh chém lẫn nhau. Bộ phim kiếm hiệp Kim Dung Tiếu ngạo giang hồ thành công bởi xây dựng được các nhân vật đậm cá tính và mang đặc trưng riêng. Nội dung hấp dẫn xoay quanh đề tài tranh giành quyền lực mà làm tổn hại đến tình yêu, tình bạn, tình thầy trò. Vậy Lệnh Hồ Xung sẽ làm gì để bảo vệ bản thân, người yêu và những người xung quanh? Mời các bạn theo dõi bộ phim Tiếu ngạo giang hồ-một bộ phim kiếm hiệp Kim Dung hay nhất mọi thời đại.

5.Ỷ thiên đồ long ký (The Heaven Sword And The Dragon Sabre)

Theo truyền thuyết, ai tìm được 2 báu vật là Ỷ Thiên kiếm và Đồ Long đao sẽ làm bá chủ thiên hạ. Từ đó dẫn đến sự truy lùng và tranh giành 2 vật phẩm quý giá này.

phim kiếm hiệp kim dung toàn tập

Ỷ thiên đồ long ký

Tác phẩm Ỷ thiên đồ long ký của Kim Dung có nội dung chính xoay quanh chàng trai Trương Vô Kỵ. Đây là một anh chàng thông minh tài giỏi nhưng lại dễ bị tác động bởi người khác lên đã có chuyện tình với 4 nữ nhân vật trong phim. Giữa nhưng âm mưu tranh quyền đoạt thế, xưng bá thiên hạ thì tình yêu của chàng trai trẻ cùng vận mệnh của Ỷ Thiên kiếm, Đồ Long đao sẽ ra sao? Mời các bạn đón xem bộ phim kiếm hiệp Kim Dung-Ỷ thiên đồ long ký.

Danh sách phim kiếm hiệp Kim Dung khác mời các bạn đón xem

  • Tuyết sơn phi hồ
  • Hiệp khách hành
  • Lộc đỉnh ký

Xem thêm: Những bộ phim Kiếm Hiệp Trung Quốc

Cùng với đó là hàng loạt những bản Remake lại những tác phẩm kinh điển kể trên mời các bạn đón xem thêm. Chúc các bạn xem phim vui vẻ.


Tham khảo thêm: