Pm là gì? Giải đáp nghĩa của từ pm chính xác nhất

Với trào lưu mạng xã hội như hiện nay chắc chắn bạn sẽ thấy nhiều người bảo bạn rằng “hãy pm cho mình ngay sau khi bạn kết thúc cuộc họp”hay “mình đợi pm từ bạn”… Thế nhưng bạn không hiểu pm là gì thì thì làm sao hiểu được ý nghĩa của câu nói đó. Vì vậy hôm nay Blogcachlam.com sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về pm nhé.

pm là gì

Pm là gì?

PM thực chất nó là một từ viết tắt bởi Personal Message hay Private Message, dịch ra nghĩa tiếng việt là tin nhắn cá nhân. Pm được sử dụng phổ biến hiện nay trên facebook và đôi khi trong đời thường.

Ý nghĩa chuẩn xác nhất của từ PM

PM được gới trẻ sử dụng nhiều hiện nay với mục đích để nhắn nhủ, nhắc nhở người kia hãy trả lời tin nhắn. Bạn có thể sử dụng trong khi đang online hay không online mạng xã hội.

Tuy nhiên một số ý kiến khác lại cho rằng PM có nghĩa là Phone me, tức là gọi cho tôi. Tuy nhiên đây cũng là một lời yêu cầu, nhắn nhủ hãy gọi cho tôi và dùng cho cả đang online hay không online.

Sử dụng PM trong thực tế như thế nào

PM được sử dụng trong thực tế là để nhắn bạn bè hãy nhắn tin lại cho bạn nếu nhận được tin nhắn. Chẳng hạn như khi bạn đang cần nói chuyện nhưng không liên lạc được với người bạn cần, bạn có thể để lại tin nhắn là: “Khi nào bạn nhận được tin nhắn thì hãy PM cho tôi nhé”.

pm là gì

PM sử dụng khi đăng tin bán hàng. Nhằm mục đích gửi thông điệp đến khách hàng hãy nhắn tin cho bạn để biết thêm thông tin chi tiết.

PM còn dùng để yêu cầu, nhắn nhủ ai đó hãy gọi cho mình bởi PM dịch ra có thể là phone me.

Hi vọng qua những chia sẻ này các bạn đã hiểu rõ hơn về PM cũng như cách sử dụng phù hợp những trường hợp cụ thể.

Từ khóa tìm kiếm:

  • pm là gì
  • pm nghĩa là gì
  • am và pm là gì
  • pm inbox là gì


Tham khảo thêm: