Chưa ăn sáng có nên ăn sữa chua hay không ?

Sữa chua là nguồn dinh dưỡng lên men tự nhiên có ích cho sức khỏe và sắc đẹp, để có những hiệu quả cao nhất người sử dụng cần biết cách sử dụng đúng cách. Nhiều bạn còn thắc mắc việc dùng sữa chua khi nào ? chưa ăn sáng có nên ăn sữa chua hay không ? Cùng blogcachlam giải đáp

Chưa ăn sáng có nên ăn sữa chua

Chưa ăn sáng có nên ăn sữa chua không ? (ảnh minh họa)

Chưa ăn sáng có nên ăn sữa chua

Tùy theo thời gian sử dụng sữa chua mà có những công dụng khác nhau, mặc dù sữa chua lên men tự nhiên nhiều vitamin nhưng dùng không đúng cách có thể gây hại sức khỏe.

1/ Dùng vào bữa sáng

Buổi sáng dùng sữa tươi và sữa chua là lý tưởng nhất, nhiều người thích ăn sữa chua sau bữa ăn như vậy có thể làm tăng cân nhanh, nguồn dinh dưỡng và vitamin từ sữa chua sau bữa ăn sẽ được hấp thu toàn bộ dẫn đến dư thừa năng lượng. Bạn chú ý nếu không muốn tăng cân.

2/ Dùng vào buổi chiều

Sữa chua thích hợp với mọi đối tượng, bổ sung sữa chua là bữa ăn nhẹ vào buổi chiều là cách hiệu quả để thư giãn và bổ sung thêm nguồn năng lượng cho cả buổi chiều hoạt động. Sữa chua cũng giúp giải tỏa căng thẳng và đầu óc thêm minh mẫn.

3/ Dùng vào buổi tối

Đây là thời điểm thuận lợi nhất trong ngày để có thể hấp thu toàn bộ nguồn dinh dưỡng từ sữa chua, buổi tối là thời gian canxi hạ thấp nhất, bạn nên bổ sung nguồn canxi có từ sữa chua trong thời điểm này. Thời gian lý tưởng nhất là sau bữa ăn tối từ 30 phút đến 1 giờ.

Chú ý: nhớ đánh răng trước khi đi ngủ để tránh sâu răng bởi sữa chua có đường gây hại cho men răng nhất là trẻ em.

Vậy chưa ăn sáng có nên ăn sữa chua hay không ? câu trả lời là không nên. Thời gian trước khi ăn dạ dày trống rỗng và chứa nhiều axit, nếu dùng sữa chua mà chưa ăn sáng các axit dạ dày sẽ tiêu diệt lợi khuẩn có lợi trong sữa chua. Các bạn chú ý dù đói cũng không nên ăn sữa chua trước bữa sáng nhé.


Tham khảo thêm: