Cách làm sinh tố từ xoài ngon Khỏi Chê, Ăn là Mê

Xoài là loại quả chứa nhiều vitamin rất tốt cho sức khỏe. Bạn có thể làm sinh tố xoài kết hợp với các nguyên liệu thông dụng rất đơn giản. Dưới blogcachlam.com là một số công thức làm sinh tố xoài.

Sinh tố xoài bơ

– Nguyên liệu:

Cách làm sinh tố từ xoài

Xoài chín: 1 quả to

Bơ chín: 1 quả to

Sữa tươi: 100ml (hoặc sữa chua)

Sữa đặc: 1 hộp nhỏ

cach lam sinh to xoai

Cách làm sinh tố từ xoài bơ

+ Xoài rửa sạch, đem gọt vỏ, rồi cắt thành miếng để riêng.

+ Bơ rửa sạch, bóc bỏ vỏ và hạt rồi cắt thành từng miếng. Hoặc cũng có thể bổ đôi ngang thân quả bơ, lấy thìa sắt nạo lấy phần thịt quả bơ.

Cách làm sinh tố từ xoài

+ Cho xoài, bơ, sữa đặc, sữa tươi vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn.

+ Rót sinh tố xoài bơ ra ly, thêm đá để thưởng thức.

– Yêu cầu thành phẩm: Cách làm sinh tố xoài ngon nhất là ly sinh tố có màu xanh ngả vàng, có mùi thơm của xoài và mùi sữa, uống có vị ngậy béo của bơ.

– Lưu ý: Cách làm sinh tố xoài ngon nhất với bơ là phải chọn bơ chín, khi nào thịt bơ hạn chế lấy phần cùi màu xanh sẽ dễ gây đắng. Xoài nên chọn quả chín vừa, nếu chín quá sẽ dễ có mùi nồng, khiến sinh tố xoài chín không có vị thơm mát.

Sinh tố xoài xanh

Sinh tố xoài chín là món khá phổ biến. Tuy nhiên trong việc hướng dẫn làm sinh tố xoài, có thể bạn nên biết thêm món sinh tố xoài xanh, rất hấp dẫn nhất là với các bạn nữ trẻ tuổi.

– Nguyên liệu:

+ Xoài xanh: 2 quả

+ Sữa đặc: 4 thìa cà phê

+ Sữa tươi: 200 ml

– Cách làm:

+ Xoài xanh đem rửa sạch, gọt bỏ vỏ, thái thành từng miếng nhỏ. Vì xoài xanh sẽ cứng hơn xoài chín nên bạn chú ý cắt miếng nhỏ để xay cho nhanh.

xoai xanh

+ Cho xoài, sữa đặc, sữa tươi vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn thì tắt máy.

+ Đổ sinh tố xoài xanh ra ly, thêm đá để dùng lạnh hoặc để trong ngăn mát tủ lạnh sau đó lấy ra dùng.

+ Để ly sinh tố xoài xanh đẹp mắt, bạn có thể cho một vài miếng xoài xanh cắt hình hạt lựu trên mặt cốc sinh tố để trang trí.

cach lam sinh to xoai ngon

– Lưu ý:

+ Làm sinh tố xoài xanh nên chọn xoài xanh vừa không quá non, chua vừa phải. Tùy sở thích độ ngọt mà tăng hay giảm lượng sữa đặc trong sinh tố xoài.

+ Người bị bệnh dạ dày, người tiêu hóa kém hoặc trẻ nhỏ không nên dùng sinh tố xoài xanh vì có thể dễ bị đau bụng. Ngoài ra cũng không nên uống sinh tố xoài xanh khi đói bụng.

+ Không nên bảo quản sinh tố xoài xanh quá lâu trong tủ lạnh vì không tốt cho sức khỏe.


Tham khảo thêm: