STT Hay, Caption Hay Ngắn Gọn Về Cuộc Sống Và Tình Yêu

Tổng hợp những stt hay, caption ngắn gọn nói về cuộc sống (bế tắc, bon chen, tâm trạng buồn), những câu nói hay trong tình yêu đôi lứa (hạnh phúc hay chia tay), tình bạn, gia đình,.. ý nghĩa nhất.

Hôm nay blogcachlam.com sẽ gửi đến bạn những dòng stt hay nhất về cuộc sống cũng như những câu nói hay về cuộc sống với nhiều tâm trạng khác nhau (buồn, vui, tươi đẹp,…), mang đầy đủ ý nghĩa về cuộc sống, giúp bạn đọc có được một góc nhìn về cuộc đời này vui vẻ hơn, sống lạc quan và yêu đời hơn.

Trong một vấn đề trong cuộc sống có rất nhiều cách nhìn nhận khác nhau, quan trọng là bạn nhìn nhận vấn đề theo chiều hướng nào. Ngay sau đây mình xin gửi đến các bạn đọc xem qua những stt hay về cuộc sống để bạn nhìn nhận và suy ngẫm, chúc các bạn sẽ có được những ý nghĩa tốt đẹp hơn, sống tốt và ý nghĩa nhất.

Tổng hợp những stt hay nhất

Sau đây mình sẽ chia sẻ mọi người những stt hay, cap hay tất cả trên đời với nhiều tâm trạng khác nhau, mời các bạn xem:

stt hay về cuộc sống

Hình ảnh stt hay nhất

1. Stt hay về cuộc sống quanh ta

Ngay sau đây là những stt hay về cuộc sống buồn, vui, mệt mỏi, phải bon chăng,… mời các bạn theo dõi.

 1. Cứ tưởng rằng sẽ còn nhiều thời gian, nhiều cơ hội khi con người ta vẫn còn trên đời. Thế nhưng ít ai biết rằng cuộc đời là một phép trừ, mỗi lần gặp nhau là ít đi một lần.
 2. Đừng bao giờ vì người khác mà thay đổi mình. Nếu họ không thể tiếp nhận bạn với những điềm xấu thì họ cũng không xứng đáng để có được một con người với nhiều điểm tốt là bạn.
 3. Người ta đã quên khi không nghe không hỏi. Để rồi sau một thời gian quá lâu cả hai cùng trầm lặng thì đến lúc muốn chủ động cũng cần phải có dũng khí.
 4. Muốn sống một cuộc sống an ổn thì hãy dùng thái độ cam tâm tình nguyện.
 5. Bạn hãy nhớ những thứ đã thuộc về họ thì họ có tốt đến đâu cũng không quan trọng. Điều quan tọng là họ tốt với bạn như thế nào vì đó là những thứ đó thuộc về bạn.
 6. Phụ nữ không cần quá xuất sắc về nhan sắc mà điều quan trọng chính là một người đàn ông nghiêng về cô ấy cả một đời!
 7. Tôi sẽ quan tâm gấp bội đối với người quan tâm đến tôi. Nhưng với người không quan tâm đến tôi thì đừng dựa vào cái gì để bảo tôi phải quan tâm tới họ.
 8. Sự lợi hại ở chỗ những lúc bạn hoạn loạn có bao nhiêu người quen biết và giúp đỡ bạn chứ không phải là bạn quen biết bao nhiêu người.
những câu nói hay về cuộc sống

Hình ảnh stt hay cuộc sống 1

Những câu nói hay về cuộc sống bế tắc

Nếu cuộc sống bạn đang gặp bế tắc, thì những câu nói hay về cuộc sống dưới đây có thể sẽ giúp tinh thần của bạn tốt hơn:

 1. Di sản của quá khứ chính là nỗi buồn, còn nỗi đau của ký ức chính là sự nuối tiệc.
 2. Đôi khi công việc không phải mang đến cho ta sự mệt mỏi mà chính từ mệt mổi bắt nguồn từ lo lắng, thất vọng và oán trách.
 3. Những người phải trải qua sự mệt mỏi để ủng hộ tự do thì chắc chắn sẽ gặt hái được hạnh phúc từ chính sự tự do đó.
 4. Im lặng là giải pháp tốt nhất để tâm hồn được bình yên giữa bộn bề cuộc sống khi cảm thấy mệt mỏi, áp lực với hàng đống suy nghĩ linh tinh.
 5. Nếu cuộc sống khiến bạn buồn chán thì hãy quên nó bằng cách lao vào công việc bạn tin tưởng bằng tất cả trái tim. Khi đó bạn sẽ cảm nhận những hạnh phúc mà trước đây bạn tưởng chừng không thể đạt được.
stt hay 2019

Hình ảnh stt hay trong cuộc sống 2

Stt cuộc sống buồn

Với top câu nói hay về cuộc sống mang tâm trạng buồn dưới đây hy vọng sẽ giúp được bạn vơi đi phần nào:

 1. Dù mệt mỏi và muốn gục ngã trên con đường mình đã chọn nhưng tự nhũ phải cố gắng hơn vì những gì mình đã làm.
 2. Hàng ngàn câu hỏi, hàng ngàn nỗi đau chất chồng mỗi khi đêm về. Và lúc này giải pháp tốt nhất để giải tỏa chính là khóc.
 3. Nỗi đau mà ta phải chịu từ người mà ta tin tưởng nhất chính là điều bất ngờ của cuộc sống mà không ai lường trước được.
 4. Cô gái à thay vì gồng mình chịu đứng tất cả thì hãy tạm nghỉ ngơi nếu thấy mệt mỏi quá rồi. Điều này sẽ giúp ta cảm thấy nhẹ nhõm, và yên lòng hơn đấy.
 5. Đôi khi muốn chia sẻ nỗi buồn với ai đó vì cảm thấy suy sụp, thất vọng và chán nản. Thế nhưng chợt nhận ra, chỉ ta với ta nên đành…giấu nỗi buồn vào trong.
 6. Sẽ có nhiều điều bất ngờ ẩn sau một câu chuyện đẹp cũng giống như có những nỗi đau, sự day dứt khó nói thành lời sau vẻ ngoài hoàn hảo của con người.
 7. Để cho ai biết rằng bạn đã tổn thương vì họ quá nhiều chính là im lặng.
 8. Chỉ những người đã từng trải qua đủ đau thương thì mới biết rõ cần điều gì để giải tỏa tâm trạng nhằm xua đi bao đắng cay, buồn chán, cô đơn trong cuộc đời.
những stt hay về cuộc sống

Hình ảnh stt hay về cuộc sống 3

Stt hay cuộc sống ngắn gọn

Những stt về cuộc sống ngắn gọn nhưng nó chứa đựng rất nhiều ý nghĩa trong đó, bạn tự mình tìm hiểu:

 1. Trong việc chọn bạn hãy thật sự chậm rãi và việc thay bạn càng phải chậm rãi hơn.
 2. Hãy xây dựng một trái tim hồng thay vì xây dựng một thành phố toàn sự sắt đá và vô tâm.
 3. Dù trong từng khó khăn người lạc quan vẫn tìm thấy cơ hội tốt đẹp.
 4. Nếu tuổi đôi mươi của bạn không dùng vào việc gì cả thì hãy nhượng lại cho tôi tuổi đôi mươi đó.
 5. Một ngày có thể được thay đổi bằng một nụ cười, thay đổi một tuần chỉ với một cái ôm và thay đổi cuộc sống chỉ với một lời nói.
 6. Chỉ khi điều ấy trở lại chúng ta mới nhận ra mình đã bỏ lỡ nó suốt thời gian dài.
 7. Hướng đi mới là điều quan trọng chứ không phải vị trí đứng.
 8. Hãy nhớ khi bạn khóc chỉ mình bạn khóc nhưng khi bạn cười cả thế giới sẽ cười cùng bạn.
 9. Nếu bạn tự cho rằng cuộc sống của mình đã hoàn hảo và không còn mục đích gì nữa thì lúc đó bạn sẽ mất dần đi nhiều ý nghĩa về cuộc sống.
 10. Bạn hãy cảm nhận cuộc sống mình đang có hạnh phúc hơn nhiều so với những người khác đang phải gánh chịu bằng cách vươn tầm nhìn ra xa hơn.
stt hay về cuộc sống

Hình ảnh stt hay nhất

Status cuộc sống bon chen

Cuộc sống bon chen khiến bạn gặp nhiều vấn đề, hãy đọc qua những status dưới đây bạn sẽ cảm thấy đỡ hơn nhiều:

 1. Khi người ta cảm thấy bế tắc trong cuộc sống thì người ta thường chỉ nghĩ đến 2 từ “Chấp nhận” mà ít người nghĩ đến từ “Vượt qua”.
 2. Dù biết phải bước về phía trước và bỏ lại quá khứ phía sau. Thế nhưng đôi khi ta vẫn chạm về nỗi đau vì đôi chân cứ bước ngược.
 3. Cuộc sống buồn chán nhất là lúc bạn không biết mình muốn gì, cần gì và ước gì.
 4. Nhiều khhi chỉ cần ai đó cho mình dựa vào, rồi im lặng ngắm nhìn thế giới là đủ mỗi khi ta cảm thấy mệt mỏi… nhưng rồi nhận ra chẳng có ai?
 5. Nếu một ngày bạn thấy ngộp thở về cuộc sống quá bon chen thì hãy thôi đối đầu với nó. Thay vào đó hãy mạnh dạn đến một chỗ thật xa, thật yên tĩnh hít thật sâu, thở thật mạnh để mọi thứ trở lại cân bằng.
 6. Càng lớn chúng ta buộc phải dung hòa nhiều thứ… dù có muốn hay không khiến chúng ta cảm thấy cuộc sống quá mệt mỏi và áp lực.
 7. Bạn lừa dối tôi nhưng tôi không buồn vì điều đó mà điều tôi buồn là từ nay chẳng thể tin bạn nữa.
 8. Đôi khi dù sự việc tồi tệ đến đâu cũng thấy ổn nếu nhận được một sự quan tâm rất nhỏ từ một ai đó.
 9. Mặc dù ta càng cứng cỏi mỗi khi bước qua đau thương nhưng mọi người không hề biết rằng trong thâm tâm ta mệt mỏi biết nhường nào.

2. Status hay trong tình yêu đôi lứa

stt hay về tình yêu

Hình ảnh stt hay về tình yêu

 1. Khi tâm tình tồi tệ nhất thì đừng làm tổn thương người mà bạn yêu bằng những lời tuyệt tình.
 2. Những năm qua bạn không học cách yêu lấy mình nên đừng ngần ngại nói một tiếng xin lỗi bản thân mình.
 3. Tình yêu hay tình bạn dù cãi nhau nhưng vẫn có thể bên nhau cả đời đó mà là thứ tình cảm bền vững.
 4. Tình yêu là khi chúng ta bỏ qua tất cả cảm xúc, niềm si mê, sự lãng mạn mà ta vẫn thấy còn yêu.
 5. Khi cả thế giới đã bước ra cuộc sống của bạn mà có một người bạn bước vào thì đó mới là một người bạn thực sự.
 6. Nụ cười là sự bắt đầu cho tình yêu và tiến triển bằng một nụ hôn. Sự kết thúc có thể là một vòng tay ôm xiết bất tận hay là một giọt nước mắt đầy tủi hờn.
 7. Để say đắm một ai đó đôi khi chỉ mất một phút, mất một giờ để thích một người, và một ngày để yêu. Nhưng để quên một người khiến ta mất cả cuộc đời.
 8. Những yêu thương có thể lấp đầy bằng khoảng trống. Nhưng chẳng gì có thể bù đắp được những tổn thương đã qua.

3. Stt hay về tình bạn

stt hay về tình bạn

Hình ảnh stt hay về tình bạn

Có rất nhiều stt hay về bạn bè để nói tới như tình bạn thân, những câu nói bạn bè hài hước, vui nhộn, và còn có cả tình bạn phản bội hay rạn nứt.

 1. Tình bạn là một trong những điều hạnh phúc nhất. Và một trong những hạnh phúc của tình bạn có luôn có một người để gửi gắm những tâm sự thầm kín.
 2. Một tình bạn thật sự khi họ là những người đầu tiên phê bình gay gắt để ta có thể sữa chữa sai lầm.
 3. Sự ghẹn tỵ hoàn toàn được xóa tan bởi tình bạn chân chính và sự đỏm dáng hoàn toàn được đánh tan bởi tình yêu chân chính.
 4. Tình bạn hữu ích nhất khi nó ít ồn ào nhất và khiêm nhường nhất.
 5. Tôn trọng sự khác biệt là phần lớn sức sống của tình bạn.
 6. Trong tình bạn muốn tránh thất vọng thì hãy phát triển tình bạn đó ngay cả khi không nhận lại sự đáp trả từ người đó.
 7. Ngôn ngữ của tình bạn không phải là ngôn ngữ bình thường bởi nó được thể hiện bằng nghĩa chứ không phải bằng từ ngữ.

4. Stt hay trong gia đình nói về mẹ, cha và anh chị em

Stt hay trong gia đình

Hình ảnh stt hay trong gia đình

 1. Chúng ta luôn bắt đầu và kết thúc mọi thứ với sự quan tâm của gia đình cho dù mọi thứ có thay đổi chúng ta đi chăng nữa.
 2. Đối với mọi thứ có thể tưởng tượng được thì chỉ có duy nhất gia đình là sợi dây kết nối với quá khứ và cây cầu nối với tương lai của mỗi chúng ta.
 3. Khi cuộc sống của bạn trở nên tồi tệ, khủng khiếp nhất nhưng có những người luôn đứng bên bạn mọi lúc mọi nơi mà không cần do dự – đó chính là gia đình.
 4. Bạn có biết sự nghiệp cuối cùng chính là gia đình hay không? Bởi tất cả những mục đích khác, sự nghiệp khác đều hướng đến gia đình.
 5. Ngay bây giờ chúng ta hãy yêu thương gia đình của mình ở bất cứ thời điểm nào. Bởi nếu sau này có điều không may xảy ra thì cũng không phải quá hối hận vì trước đó đã không quan tâm đến gia đình.

Những stt hay về cuộc sống, tình yêu và gia đình trên được mình sưu tầm từ nhiều web khác nhau như ocuaso.com, gonhub.com, ohay.tv để gửi đến các bạn, hy vọng với những chia sẻ những cap hay, stt hay trên sẽ giúp các bạn có được những stt phù hợp và đang cần.