Sử dụng sữa chua thế nào để hiệu quả ?

Sữa chua là món ăn vặt dinh dưỡng và cần thiết cho cơ thể, theo nhiều nghiên cứu ăn sữa chua bổ sung những dưỡng chất, lợi khuẩn quan trọng cho đường ruột, tốt cho hệ tiệu hóa của cả nhà, tuy nhiên có một số điều cấm kỵ mà bạn nên quan tâm khi dùng sữa chua. Nay blogcachlam.com sẽ chia sẻ cho các bạn

Sử dụng sữa chua thế nào

Lời khuyên khi sử dụng sữa chua

Sử dụng sữa chua thế nào đem hiệu quả

Sữa chua có thể tự làm tại nhà, rất đơn giản cho các chị em phụ nữ, nhiều chuyên gia khuyên bạn nên dùng ít nhất 1-2 hũ mỗi ngày để khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng và ngăn ngừa lão hóa. Dùng quá nhiều trong ngày cũng không tốt, khi ăn quá nhiều sữa chua khiến các axit dịch vị tăng cao gây ảnh hưởng niêm mạc dạ dày, enzym tiêu hóa, điều này khiến bạn ăn không ngon miệng như trước và cảm thấy đầy bụng, các axit tăng cao còn gây ợ chua và nóng ruột, do đó chỉ nên dùng 1-2 hũ sữa chua mỗi ngày để đạt hiệu quả cao nhất và hấp thu dễ dàng.

Sữa chua có thể ăn hoặc uống, nhiều người kết hợp với loại nước hoặc thực phẩm khác tạo cảm giác ngon miệng hơn. Lưu ý dành cho bạn đó là không dùng sữa chua cùng với thịt hun khói hoặc xúc xích trong các bữa ăn, thành phần của thịt qua chế biến sẽ có nitrat khi kết hợp với sữa chua sản sinh ra nitrosamine – chất gây ung thư.

Bạn cũng nên lưu ý khi dùng sữa chua với các loại thuốc kháng sinh ví dụ như chloramphenicol, erythromycin…bởi các loại thuốc này có tác dụng tiêu diệt các men vi khuấn có lợi trong sữa chua.

Dùng sữa chua đúng cách mới có hiệu quả và giúp quá trình hấp thu dễ dàng, bạn chú ý cho các bé ăn sữa chua, hệ tiêu hóa dễ nhạy cảm với các thực phẩm kết hợp và có thể gây ngộ độc nếu sử dụng không đúng cách.


Tham khảo thêm: