Cách làm sữa chua chuối cho bé yêu thưởng thức

Công thức cách làm sữa chua rất đa dạng, hôm nay sẽ là món sữa chua chuối cho bé đổi vị, món sữa chua này thích hợp dùng cho bé tráng miệng sau mỗi bữa ăn, với hàm lượng canxi và vi chất dinh dưỡng cao bé sẽ khỏe mạnh và xương cứng cáp hơn. Bắt tay thực hiện cách làm sữa chua chuối tươi cho bé.

cach-lam-sua-chua-chuoi-4

Hướng dẫn cách làm sữa chua chuối

Nguyên liệu

+ Chuối chín 4 trái

+ Sữa chua 2 hũ

+ Mật ong 1 muỗng

+ Ly thủy tinh, máy xay, dao…

Cách làm sữa chua chuối

Bước 1: Lấy 2 hũ sữa chua ra khỏi tủ lạnh, đổ sữa chua ra cốc, trong thời gian chờ đợi sữa chua bớt lạnh bạn làm chuối sấy nhé.

cach-lam-yaourt-sua-tuoi

Bước 2:

Trước tiên bạn cần làm chuối sấy, chuối bỏ vỏ, dùng dao thái lát mỏng, cho vào lò nướng để sấy khô chuối, bạn cần chủ động thời gian để theo dõi chuối đến khi khô lại thì dừng.

cach-lam-sua-chua-chuoi-2

Bước 3:

  Chuẩn bị 1 máy xay, cho chuối khô vào xay, bật máy xay cho đến khi chuối xay thành bột mịn.

cach-lam-sua-chua-chuoi-3

Bước 4:

Quay lại cốc sữa chua, cho vào cốc 1 muỗng mật ong, trái cây khô (tùy bạn chọn) sau cùng là bột chuối mịn lên trên sữa chua.

Dùng muỗng trộn đều lên và cho vào ngăn tủ lạnh để làm mát trong khoảng 45 phút, nếu không bạn cho vài viên đá vào đều được, trang trí thêm lá rau thơm tạo mùi thơm.

cach-lam-sua-chua-chuoi-4

Sữa chua chuối là món ăn giúp bé khỏe mạnh, dễ tiêu hóa nhờ lượng chất xơ dồi dào từ chuối, nguồn canxi giúp xương bé cứng cáp, rất nhiều những công dụng quan trọng từ sữa chua. Bạn có thời gian rảnh rỗi nên thực hiện cách làm sữa chua chuối để bổ sung thêm nguồn dinh dưỡng cho bé mỗi ngày.