Hướng dẫn làm sữa chua đánh đá ngon

Sữa chua rất quen thuộc với nhiều chị em phụ nữ, công dụng tuyệt vời trong làm đẹp và mang đến hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Ăn sữa chua phải mát lạnh mới ngon miệng, khi ăn kèm với đá bào và hương vị chua của nước cốt chanh tạo cho món sữa chua nhiều hương vị. Hoàn thành cách làm sữa chua đánh đá hương vị chanh chỉ 30 phút tự làm tại nhà.

Công thức làm sữa chua đánh đá

Nguyên liệu:

  • Sữa chua: 1 hộp
  • Chanh 1 quả
  • Sữa đặc: 2 thìa
  • Đá bào
  • Dụng cụ: máy xay sinh tố

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị đá bào, mua hoặc tự làm đều được, khuyên bạn nên mua vì đỡ tốn công phải xay lại đá bào vừa tốn thời gian lại dễ hỏng máy xay sinh tố.

cach-lam-sua-chua-danh-da-ngon

Bước 2: Lấy 1 quả chanh rửa sạch, lấy dao cắt lát mỏng, vắt lấy nước cốt chanh, nhớ bỏ hạt. Nước cốt chanh làm cho món sữa chua thêm hương vị thơm và ngon. Nhớ để lại vài lát để trang trí.

cach-lam-sua-chua-danh-da-ngon-2

Bước 3:  Cho các nguyên liệu gồm: 2 thìa sữa đặc + nước cốt chanh + 1 hộp sữa chua tất cả cho vào máy xay sinh tố, xay hỗn hợp cho đến khi đều và nhuyễn.

cach-lam-sua-chua-danh-da-ngon-3

Bước 4: Đổ hỗn hợp đã xay ra ly, để có thêm hương vị cho sữa chua đánh đá bạn cho thêm một ít cà phê hoặc ca cao cho dễ ăn. Lấy 1 lát chanh trang trí cho thêm phần hấp dẫn và bạn đã hoàn thành món sữa chua đánh đá đơn giản dễ làm rồi.

cach-lam-sua-chua-danh-da-ngon-4

Tất cả các công thức và cách làm sữa chua đều dễ làm, thích hợp với mọi đối tượng, món sữa chua đánh đá quen thuộc với nhiều người, vị của nước cốt chanh hấp dẫn và mang đến cảm giác thích thú khi thưởng thức giúp giải nhiệt mùa hè.

Chúc các bạn ngon miệng !


Tham khảo thêm: