Cách làm sữa chua Hy Lạp dẻo ngon ăn một lần nhớ mãi

Sữa chua Hy Lạp nghe hơi lạ, tên gọi này gắn liền với một loại sữa chua xuất xứ từ Hy Lạp rất ngon, hàm lượng dinh dưỡng trong sữa chua Hy Lạp cao hơn các loại sữa chua thông thường vì vậy mà giá cũng hơi cao so với các loại khác khoảng 3 EUR/ chén. Với loại sữa chua này các bạn cần phải biết làm đúng cách mới thành công, các bạn cùng xem cách làm sữa chua Hy Lạp nhé sẽ không khó lắm đâu.

cach-lam-sua-chua-hy-lap-3

Cách làm sữa chua Hy Lạp dẻo ngon

Nguyên liệu & cách làm sữa chua

+ Sữa tươi

+ Sữa chua loại hảo hạng

+ Dụng cụ làm sữa chua: nồi, thìa, bát, khăn dày, 1 cái muôi

Cách làm sữa chua Hy Lạp

Bước 1: Đun sôi sữa tươi

  • Sữa tươi bạn cho vào nồi đun, đun nhiệt độ cao, khuấy lên cho đến khi sữa tươi bay hơi còn lại đặc quánh thì bạn dừng lại.

cach-lam-sua-chua-tu-sua-dac-ngon

Bước 2:

  • Chờ khoảng 15 phút cho sữa nguội đi, mở nhãn sữa chua và cho vào sữa tươi, lúc này sữa sẽ đặc quánh lại và có vị béo của sữa chua.

cach-lam-sua-chua-bang-may-kangaroo-2

  • Sử dụng khăn dày, đậy kín hỗn hợp lại, theo mình đậy khoảng 4-6 tiếng,có thể để qua đêm đều được.

Bước 3: Tách nước: sữa chua Hy Lạp cần phải tác nước mới thu được phần sữa chua dẻo và ngon. Tách nước càng nhiều thì sữa chua càng dẻo.

  • Dưới cùng là bát chứa nước, phía trên đặt miếng vải thưa, cho sữa chua từ từ vào miếng vải.
  • Đợi cho đến khi lượng nước chảy xuống dưới gần hết thì thu được sữa chua dẻo mịn rồi.

cach-lam-sua-chua-hy-lap

Tùy theo mong muốn của bạn mà việc tách nước dài hoặc ngắn, thường là từ 4-6 tiếng, bạn cũng nên chú ý không nên tách nước quá lâu.

Sau thời gian tách nước bạn sẽ thu được những hũ sữa chua Hy Lạp ngon, dẻo, cho vào tủ lạnh để làm mát ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.

cach-lam-sua-chua-hy-lap-3

Bạn thấy đấy cách làm sữa chua Hy Lạp chủ yếu quan trọng trong bước tách nước, muốn sữa chua đặc hay lỏng là do bạn, hàm lượng dinh dưỡng, khoáng chất trong sữa chua Hy Lạp rất cao sẽ là nguồn dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể, với sữa chua Hy Lạp bạn có thể bảo quản khoảng 1 tuần trong tủ lạnh rồi dùng từ từ.

Chúc các bạn thành công khi thực hiện !


Tham khảo thêm: