Vào bếp làm sữa chua nếp cẩm cực ngon

Blogcachlam.com giới thiệu công thức làm sữa chua nếp cẩm đơn giản tại nhà, sữa chua nếp cẩm như là món tráng miệng ngon dễ làm mang đến vị chua ngọt khác nhau, đây còn là món ăn vặt được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vào bếp chuẩn bị các nguyên liệu cho việc làm sữa chua nếp cẩm nào các bạn.

 

cach-lam-sua-chua-nep-cam-tot-3

Công thức làm sữa chua nếp cẩm

Nguyên liệu cần có:

  • Sữa chua 2 hộp
  • Nếp cẩm 400gr
  • Sữa tươi 400ml
  • Sữa đặc 1 lon
  • Hũ thủy tinh có nắp

Công thức:

Bước 1:

  • Bạn lấy 400gr nếp cẩm, mang đi vo sạch với nước. Chuẩn bị nước ấm, ngâm nếp cẩm cùng với nước ấm trong thời gian từ 2-3 tiếng.
  • Sau thời gian trên bạn lấy nếp cẩm cho vào nồi cùng với nước ấm, đun nếp cẩm trên ngọn lửa nhỏ trong khoảng 30 phút. Nếp cẩm đặc, hạt bóng, mềm là được. Hoàn thành bạn cho nếp cẩm ra bát riêng.

 cach-lam-sua-chua-nep-cam-tot-

Bước 2: Chuẩn bị 1 bát lớn khác, khui sữa đặc đổ ra bát, cho khoảng 150ml nước ấm vào cùng với sữa đặc. Tiếp tục cho 400ml sữa tươi vào cùng trong bát, khui 2 hộp sữa chua và cho vào cùng nhau. Đánh đều 1 chiều cho hỗn hợp hòa quyện cùng nhau.

cach-lam-sua-chua-nep-cam-tot-2

Bước 3: Chuẩn bị các hũ thủy tinh có nắp, lấy muỗng cho hỗn hợp từ từ vào từng hũ riêng, làm từ từ cho đến khi hết hỗn hợp. Lưu ý chỉ cho tỷ lệ bột khoảng 2/3 hũ.

Bước 4: Ủ sữa chua: cách đơn giản nhất cho bạn là ủ sữa chua với nồi cơm điện và nước nóng. Sử dụng nước nóng và nước lạnh, cho nước vào nồi cơm điện với tỷ lệ 2 lạnh và 1 nóng (40 độ C). Sắp xếp các hũ thủy tinh vào nồi và đậy nắp kín lại, ủ trong thời gian từ 6-8 tiếng.

cach-lam-sua-chua-tu-sua-ong-tho-3

Bước 5: Kiểm tra sữa chữa, nghiêng hũ mà không bị chảy là đã thành công rồi. Lấy sữa chua trộn với nếp cẩm, trộn đều với nhau. Bạn có thể thưởng thức ngay rồi.

cach-lam-sua-chua-nep-cam-tot-4

Cách làm sữa chua nếp cẩm đã hoàn thành, mời các bạn thưởng thức. Sữa chua nếp cẩm dùng làm món tráng miệng có công dụng bồi bổ sức khỏe rất tốt, thích hợp với mọi lứa tuổi, hãy vào bếp làm món sữa chua nếp cẩm chiêu đãi người thân nhé.

Chúc các bạn ngon miệng !

Tag: cách làm sữa chua nếp cẩm, sữa chua nếp cẩm, cách làm sữa chua nếp cẩm ngon, làm sữa chua nếp cẩm, cách làm sữa chua nếp cẩm tại nhà.

 


Tham khảo thêm: