Học cách làm sữa chua nha đam bổ dưỡng

Vào bếp cùng làm món sữa chua nha đam bổ dưỡng, đơn giản. Nếu bạn chưa biết thực hiện món ăn này hãy để blogcachlam.com hướng dẫn cách làm sữa chua nha đam thanh mát, bổ dưỡng và quan trọng không bị đắng khi ăn, món ăn phù hợp với nhiều phụ nữ thích làm đẹp.

 

cach-lam-sua-chua-nha-dam

Cách làm sữa chua nha đam

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Sữa chua 1 hộp
  • Sữa đặc 1 lon (sữa ông thọ)
  • Sữa tươi 500ml
  • 1 nhánh nha đam
  • Hũ đựng sữa chua có nắp (10,15 hũ)

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nha đam: gọt bỏ vỏ nha đam, rửa cùng với nước muối cho bớt đi chất nhớt, trụng nhẹ với nước sôi khoảng 1 phút, dùng dao thái hạt lựu.

 cach-lam-sua-chua-nha-dam-mat

Bước 2:

  • Khui sữa đặc và sữa tươi cho vào bát lớn, bạn đun nước nóng tầm 60-70 độ C, cho 1 lon nước nóng vào hỗn hợp sữa trên.
  • Tiếp tục cho đường vào khuấy đều và không làm hỗn hợp vốn cục. Bắc lên bếp cho đến khi sôi li ti thì tiếp tục cho nha đam vào nấu cùng. Đến khi sôi thì tắt bếp.

cach-lam-sua-chua-nha-dam-mat-2

Bước 3:

Lấy 1 hộp sữa chua cho ra khỏi tủ lạnh, để nhiệt độ thường trong phòng, đợi hỗn hợp trên nguội, âm ấm ngón tay thì cho sữa chua vào và khuấy nhẹ nhàng. Bạn biết vì sao để hỗn hợp nguội không ? nếu đổ sữa chua vào hỗn hợp đang sôi các lợi khuẩn trong sữa chua sẽ chết và món sữa chua sẽ thất bại. Bạn chú ý bước này nhé.

Bước 4: Chuẩn bị các hũ đựng sữa chua có nắp đậy, cho các hỗn hợp trên từ từ vào các hũ.  Sắp xếp các hũ sữa chua vào nồi cơm điện và chuẩn bị ủ sữa chua.

cach-lam-sua-chua-tu-sua-ong-tho-3

Bước 5: Chuẩn bị nước ấm từ 45-50 độ C, cho nước ấm vào nồi cơm điện có chứa các hũ sữa chua, nước ngang tầm 2/3 hũ. Đậy kín nồi, nhớ thay nước nếu nước bị nguội. Đợi ủ trong thời gian từ 6-8 tiếng.

cach-lam-sua-chua-tu-sua-ong-tho-4

Công đoạn ủ sữa chua nha đam đã hoàn thành, lấy ra khỏi nồi cơm điện và cho các hũ sữa chua vào tủ lạnh làm mát từ 1-2h và thưởng thức bất kì lúc nào.

cach-lam-sua-chua-nha-dam-mat-3

Trong cách làm sữa chua nha đam bạn chú ý công đoạn cho sữa chua vào hỗn hợp, tránh cho vào lúc hỗn hợp đang sôi nhé, còn với nha đam cần làm sạch nhớt bằng cách trụng nước ấm trong khoảng 1 phút. Rất đơn giản đúng không nào ? chúc các bạn tạo ra món sữa chua nha đam ngon miệng.

 

Cachlamsuachua.info

Tag: cách làm sữa chua nha đam, cách làm sữa chua nha đam tại nhà, cách làm sữa chua nha đam vinamilk, cách làm sữa chua nha đam không bị đắng, hướng dẫn cách làm sữa chua nha đam, cách làm sữa chua nha đam đơn giản.


Tham khảo thêm: