Công thức làm sữa chua trà xanh giúp thanh nhiệt

Trà xanh có công dụng trong việc chống lão hóa, sử dụng trà xanh thường xuyên mang đến các lợi ích quan trọng trong nâng cao sức khỏe cho cả gia đình. Sữa chua tốt cho hệ tiêu hóa, sự kết hợp giữa sữa chua và trà xanh giúp cơ thể khỏe mạnh, nâng cao sức khỏe cho gia đình bạn. Vào cuối tuần hãy dành thời gian làm sữa chua trà xanh giúp giải nhiệt cơ thể.

Cách làm sữa chua trà xanh giải nhiệt

Cách làm sữa chua trà xanh đơn giản

Nguyên liệu cần có:

  • 1 lon sữa tươi
  • 1/2 lon sữa đặc (sữa ông thọ)
  • 2 muỗng cà phê bột trà xanh
  • 1 hộp sữa chua
  • Hũ thủy tinh có nắp khoảng 18-10 hũ

Hướng dẫn cách làm sữa chua

Bước 1: Sữa chua mua về nhớ để trong phòng thường cho bớt lạnh, nên mua sữa chua loại mới làm, men sữa mới sẽ tốt hơn.

Bước 2: Bột trà xanh bạn mang đi hòa với nước ấm, đánh cho đều, để lọc bỏ những tạp chất nên đổ bột trà xanh qua rây, thu được nước trà xanh mịn.

cach-lam-sua-chua-tra-xanh

Bước 3: Mở lon sữa tươi và 1/2 lon sữa đặc cho ra bát, cho hỗn hợp này lên trên bếp và đun nóng, nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đều. Đun cho đến khi nào hơi sôi lăn tăn thì nhấc hỗn hợp khỏi bếp.

cach-lam-sua-chua-tra-xanh-2

Bước 4: Để hỗn hợp trên bớt nóng, bạn cho nước trà xanh đã lọc vào, khuấy đều cho hỗn hợp đồng nhất, tiếp tục cho 1 hũ sữa chua vào chung và đánh đều tay.

cach-lam-sua-chua-tra-xanh-3

Bước 5:

  • Đổ bột từ từ vào từng hũ thủy tinh có nắp đậy, chỉ nên cho hỗn hợp khoảng 2/3 hũ. Xếp vào nồi ủ.
  • Nước nóng đun sôi lăn tăn, đổ vào nồi ủ, ngập khoảng 1/2 hũ thủy tinh. Đậy kín nồi ủ và bắt đầu ủ sữa chua trong thời gian từ 6-8 tiếng.

cach-lam-sua-chua-tra-xanh-4

Sau thời gian quy định, sữa chua đông lại, lấy khỏi nồi ủ và cho vào tủ lạnh 2-3 tiếng để làm mát. Thành quả là món sữa chua trà xanh cực ngon và mát lạnh.

Công việc làm sữa chua trà xanh không tốn quá nhiều thời gian của bạn, bạn nên làm vào buổi tối để ủ sữa chua qua đêm không tốn thời gian chờ đợi nhé. Cách làm sữa chua trà xanh đã được giới thiệu, hãy làm cho gia đình mình thưởng thức món sữa chua trà xanh tuyệt vời này.


Tham khảo thêm: