Cách làm Sữa Đậu Xanh bằng Máy Xay Sinh Tố mát tê người

Cách làm sữa đậu xanh bằng máy xay sinh tố là một công thức khá mới, tuy nhiên cách thực hiện lại tương đối đơn giản. Điều thú vị nhất phải kể đến đó chính là thành phẩm thơm ngon. Với thành phẩm này, bạn không chỉ có một đồ uống giải nhiệt, đẹp da mà còn có lợi cho sức khỏe. Bạn có tò mò muốn tìm hiểu công thức này không? Nếu câu trả lời là CÓ, vậy thì mình cùng blogcachlam.com đến với bài viết ngay nhé.

Nguyên liệu để làm sữa đậu xanh

Hạt đậu xanh: Bạn nên chọn những hạt đậu căng, mẩy, vỏ bóng, bông bị dập hoặc có mùi lạ. Hạt đậu nên là nguyên vỏ để sữa được bùi, thơm cũng như giữ được lượng chất xơ nhiều. Trung bình để có 2-3 ly sữa khoảng, chúng ta cần khoảng 200 gam đậu xanh.

Cách làm Sữa Đậu Xanh

Sữa tươi: Sữa tươi là một nguyên liệu không thể thiếu để bạn có ly ữa đậu xanh thơm ngon. Khi chọn sữa tươi, bạn nên chọn sữa tươi không đường để sữa thu được có vị ngon chuẩn nhất. Và bạn chuẩn bị khoảng 500 ml sữa.

Cách làm Sữa Đậu Xanh

Ngoài ra, bạn chuẩn bị thêm một ít nước cốt dừa và 2-3 lá nếp để đun cùng sữa. Như vậy món sữa sẽ tăng thêm vị thơm béo. Nếu muốn món sữa có vị ngọt, bạn nên chuẩn bị thêm chút đường, và phần đường này bạn có thể cho sau cùng khi hòa với sữa.

Dụng cụ hỗ trợ: máy xay sinh tố, rây lọc, vải mỏng…

Cách làm sữa đậu xanh bằng máy xay sinh tố

Bước 1: Đậu xanh mau về bạn đem vo sạch, cho đậu vào ngâm 3-5h để đậu mềm. Lưu ý là bạn không nên bỏ phần vỏ này đi nhé.

Cách làm Sữa Đậu Xanh

Sau khi ngâm xong, bạn vo sạch lại đậu và để đậu xanh ráo nước. Về phần lá dứa rửa sạch, bó gọn lại.

Bước 2: Khi hạt đậu đã ráo nước, bạn cho đậu vào máy xay sinh tố, bật máy quay 30 giây. Tiếp đến, thêm lượng nước xâm xấp với lượng đậu rồi ấn máy xay nhuyễn. Để hạt đậu được xay mịn hơn thì bạn cứ ấn máy chừng 1-2 phút thì bỏ tay ra, rồi lại nhấn lại tiếp. Cứ tiếp tục như vậy đến khi đậu được xay nhuyễn thì thôi.

Bước 3: Sau khi xay xong, bạn cho toàn bộ hỗn hợp vừa xay vào giá lọc hoặc vải mỏng. Vắt kỹ lấy nước cốt.

Cách làm Sữa Đậu Xanh

Bước 4: Cho phần sữa đã vắt vào nồi, lá dứa và đun sôi. Khi đun bạn chỉ nên để lửa nhỏ, khuấy liên tục để tránh sữa bị cháy. Sau khoảng 7 phút, bạn thêm sữa tươi không đường, nước cốt dừa vào khuấy đều cùng. Đun hỗn hợp này chừng 5 phút.

Cách làm Sữa Đậu Xanh

Vớt bỏ phần lá dứa ra ngoài. Tắt bếp, chờ sữa nguội ấm thì cho ra cốc và thưởng thức. Nếu muốn uống ngọt bạn thêm chút đường vào nữa nhé. Ngoài thưởng thức ấm thì món sữa này để uống lạnh cũng rất ngon đó bạn.

Cách làm Sữa Đậu Xanh

Như vậy là chỉ với 4 bước đơn giản, bạn đã có cho mình ly sữa đậu xanh thật thơm và bổ dưỡng rồi. Chúc bạn thực hiện thành công với cách làm sữa đậu xanh bằng máy xay sinh tố thú vị hôm nay nhé.


Tham khảo thêm: