Thẻ nhớ 16gb giá bao nhiêu tiền? Nên mua ở đâu chất lượng

Bạn đang muốn mua một chiếc thẻ nhớ 16Gb cho điện thoại, máy ảnh hay máy tính bảng của mình. Bạn đang không biết nên chọn mua thẻ nhớ như thế nào, nên mua ở đâu và giá cả ra sao? Hãy cùng Blogcachlam.com tìm hiểu về vấn đề này nha.

Thẻ nhớ 16Gb là gì?

Đây là một loại thẻ nhớ có dung lượng 16 Gigabyte (tương đương với dung lượng của 5.000 bài hát). Là một thiết bị tuy nhỏ những lưu trữ được khối lượng dữ liệu rất lớn. Được sử dụng phổ biến cho các thiết bị di động cầm tay như Smartphone, máy tính bàng, máy ảnh, máy quay phim,…Máy tính cũng có thể đọc được dữ liệu của thẻ nhớ thông qua đầu đọc thẻ.

thẻ nhớ 16gb

Thẻ nhớ dung lượng 16Gb có những loại nào?

Loại thẻ nhớ dung lượng 16Gb bao gồm có 3 loại (xét về kích thước):

  • Thẻ nhớ SD 16Gb: là loại thẻ to nhất có kích thước 32x24x2,1mm và khối lượng khoảng 2g. Thẻ nhớ SD được dùng cho hầu hết các loại máy ảnh, máy quay phim, laptop.
  • Thẻ nhớ miniSd 16Gb: là loại thẻ cỡ vừa, có kích thước 21,5x20x1,4mm và nặng khoảng 1g. Một số loại máy tính bảng sử dụng loại thẻ này.
  • Thẻ nhớ MicroSD 16Gb: đây là loại thẻ được dùng cho hầu hết các Smartphone và máy tính bảng hiện nay. Với kích thước nhỏ gọn 15x11x1mm và chỉ nặng 0,5g.

Những chiếc thẻ MinSD 16Gb hay MicroSD 16Gb đều có thể biến thành thẻ SD 16Gb thông qua một chiếc bao thẻ có kích thước như thẻ SD và có các khe cho thẻ nhỏ hơn đút vào.

Tốc độ của thẻ nhớ loại 16Gb

Giá thẻ nhớ 16Gb phụ thuộc nhiều vào tốc độ của thẻ nhớ. Mặc dù thẻ nhớ với dung lượng 16Gb khôn g được xem là dung lượng cao nhưng vẫn được tích hợp đầy đủ các loại tốc độ từ thấp đến cao. Với tốc độ Class từ 2-4-6-10 đều có trên thẻ nhớ loại 16Gb, bạn có thể dựa vào mục đích sử dụng của mình để chọn những thẻ nhớ có Class cao hay thấp.

thẻ nhớ 16gb

Nếu bạn chỉ cần nghe nhạc và quay phim thông thường thì có thể mua những thẻ nhớ 16Gb giá rẻ với Class 2. Còn khi bạn muốn quay phim, chụp ảnh với chất lượng HD thì nên mua thẻ nhớ có Class 4 hay 6. Còn tốt nhất bạn nên mua thẻ nhớ có Class 10 để có thể quay phim, chụp ảnh với chất lượng FullHD.

Thẻ nhớ 16Gb được định dạng loại nào

Cá loại thẻ nhớ có 3 định dạng chính.

  • Định dạng SD được dùng cho những thẻ dung lượng 128Mb đến 2Gb.
  • Định dạng SDHC được dùng cho dòng thẻ nhớ dung lượng từ 4Gb đến 32Gb. Thẻ nhớ loại 16Gb sẽ có định dạng SDHC.
  • Định dạng SDXC được dùng cho những thẻ dung lượng lớn từ 64Gb đến 2Tb.

Những định dạng này được đặt ra để phân biệt dung lượng thể thôi chứ không ảnh hưởng đến tốc độ hay chất lượng sản phẩm.

Thông thường trên mặt của thẻ nhớ sẽ ghi thương hiệu, loại định dạng, dung lượng và tốc độ của thẻ nhớ để bạn dễ dàng lựa chọn.

Thẻ nhớ 16gb giá bao nhiêu tiền?

Tùy thuộc vào thương hiệu và tốc độ của thẻ nhớ mà giá thẻ 16 Gb sẽ giao động từ vài chục đến hơn trăm nghìn.

Nên mua thẻ nhớ loại 16Gb của hãng nào?

Bạn đừng ham mua những chiếc thẻ nhớ 16Gb giá rẻ mà không rõ thương hiệu hay nguồn gốc cũng như địa chỉ không có uy tín.

thẻ nhớ 16gb

Nên chọn mua thẻ nhớ của những nhãn hiệu điện tử nổi tiếng như Samsung,Toshiba, Sony hay những thương hiệu thẻ nhớ uy tín như Kingston, Transcend, Sandisk,…

Nên mua thẻ nhớ  ở đâu?

Vì những chiếc thẻ nhớ dung lượng 16Gb giá không cao lên bạn hãy đến những trung tâm điện tử lớn, uy tín như Điện Máy Xanh, Trần Anh, Nguyễn Kim, Mediamart,… để mua được những sản phẩm chính hãng với chất lượng tốt nhất.

Trước khi quyết định mua thẻ nhớ 16Gb bạn cần hiểu được những thông tin cơ bản phía trên để chọn lựa cho mình một chiếc thẻ phù hợp.


Có thể bạn quan tâm