Thẻ nhớ 8gb giá bao nhiêu tiền? Mua ở đâu để có sản phẩm chất lượng

Giá thẻ nhớ 8Gb là bao nhiêu? mua ở đâu để có sản phẩm chất lượng và nên mua loại nào là câu hỏi của người tiêu dùng trước khi quyết định mua sản phẩm. Hãy cùng Blogcachlam.com tìm hiểu và giải đáp những thắc mắc này nha.

Thẻ nhớ 8Gb là gì?

Thẻ nhớ 8Gb là một loại thẻ nhớ có dung lượng 8Gigabyte (tương được với dung lượng của 2,500 bài hát). Là một thiết bị dùng để lưu trữ dữ liệu cho các thiết bị cầm thay như máy tính bảng, máy ảnh, máy quay phim, điện thoại di động….

thẻ nhớ 8gb

Các loại thẻ nhớ có dung lượng 8Gb

Cũng như các loại thẻ nhớ khác, thẻ nhớ 8Gb có đủ cả 3 kích thước là thẻ SD 8Gb, thẻ MiniSD 8Gb và thẻ MicroSD 8Gb.

Các loại thẻ nhớ MiniSD và thẻ nhớ MicroSD đều có thẻ trở thành thẻ nhớ SD thông qua một chiếc bao thẻ.

Thẻ nhớ 8Gb có thể kết nối đến máy tính như một chiếc USB thông qua đầu đọc thẻ.

Những thông số hiển thị trên mặt thẻ nhớ 8Gb bạn cần biết

Để lựa chọn chiếc thẻ nhớ tốt bạn cần xác định những tiêu chí dưới đây.

Thương hiệu của sản phẩm

Những loại thẻ nhớ của các hãng như Samsung, Toshiba, Sony có chip do hãng tự sản xuất.

Những hãng thẻ nhớ nổi tiếng như Kingston, Transcend, Sandisk thì lại mua lại con chip của những hãng điện tử kể trên lên có thể giá thẻ nhớ 8Gb sẽ cao hơn chút khi ở cùng chất lượng.

Còn những loại thẻ nhớ không có tên thương hiệu trên mặt thẻ thì có thể là hàng đặt gia công của các hãng hoặc tự gia công của các xưởng. Những sản phẩm này bạn nên cân nhắc kỹ trước khi mua.

Định dạng của thẻ nhớ

Thông thường trên bề mặt thẻ nhớ hay có dòng chữ SDHC hay MicroSDHC. Điều này nói lên loại thẻ đó là thẻ SD hay thẻ MircroSD. Còn SDHC thể hiện đó là định dạng cho những loại thẻ nhớ có dung lượng tầm trung (từ 4Gb đến 32Gb).

thẻ nhớ 8gb

Tốc độ của thẻ nhớ

Đây là điều đáng quan tâm nhất khi chọn mua thẻ nhớ và nó cũng quyết định giá thẻ nhớ 8Gb cao hay thấp.

Bạn sẽ thấy trên những chiếc thẻ nhớ loại 8Gb có ký hiệu chữ C và có những số 2,4,6 hay 10 bên trong. Ngoài ra loại khác lại có chữ U với số 1 hoặc 2 bên trong. Đây là ký tự thể hiện cho tốc độ của thẻ nhớ, đó chính là Class 2,4,6,10 hay UHS-1,2.

  • Những chiếc thẻ nhớ có Class 2,4 sẽ thích hợp khi bạn chỉ cần quay phim, chụp ảnh ở chất lượng thông thường và giá của những chiếc thẻ nhớ này chỉ vài chục cho đến hơn một trăm nghìn thôi.
  • Những chiếc thẻ nhớ có Class 6, 10 thì tốc độ nhanh hơn, phù hợp cho nhu cầu quay phim chất lượng HD và FullHD. Giá của những chiếc thẻ nhớ này thường dao động từ 100-200.000VNĐ.
  • Còn cao nhất là những chiếc thẻ nhớ có tốc độ UHS-1 hoặc UHS-2. Với tốc độ cao vượt trội, thích hợp cho những người muốn quay phim chất lượng 4K. Cùng với đó thì giá thành của sản phẩm cũng sẽ giao động từ một hai đến vài trăm nghìn tùy từng thương hiệu.

Bạn nên mua thẻ nhớ 8Gb ở đâu là tốt nhất?

Giá thẻ nhớ 8Gb không cao lắm và cũng không chênh lệch nhiều khi mua ở những nơi khác nhau do vậy bạn đừng ngần ngại gì mà không đến những trung tâm điện tử lớn để mua. Điện Máy Xanh, Thế giới di động, Trần Anh, Nguyễn Kim,… là những trung tâm chuyên cung cấp thẻ nhớ cũng như các thiết bị điện tử chất lượng hàng đầu tại Việt Nam.

Cùng với chất lượng sản phẩm đảm bảo, tại đây bạn cũng được trải nghiệm những dịch vụ chu đáo, tận tình. Bạn có thể yên tâm trải nghiệm các sản phẩm và có thể đổi trả trong vòng 7 ngày nếu phát hiện ra lỗi của nhà sản xuất. Tùy thuộc vào mỗi sản phẩm mà có chế độ, chính sách bảo hành khác nhau.

Hy vọng nhưng chia sẽ trên đây sẽ giúp bạn biết được cách chọn mua cho mình một chiếc thẻ nhớ 8Gb chất lượng và hợp lý.


Tham khảo thêm: