Cách làm tinh bột nghệ nguyên chất 100% tại nhà đơn giản

Nói đến tinh bột nghệ có lẻ không ai không biết tác dụng tuyệt vời của nó.Tinh bột nghệ vừa là loại thuốc hỗ trợ chữa rất nhiều bệnh đặc biệt là bệnh dạ giày vừa có tác dụng làm đẹp cho các chị em.

Vậy chúng ta hãy cùng blogcachlam.com làm tinh bột nghệ nguyên chất ngay tại nhà ngay hôm nay. Với cách làm sau đây bạn có thể tạo ra một loại tinh bột nghệ  nguyên chất 100% để sử dụng hàng ngày mà không cần lo lắng về chất lượng của tinh bột nghê như khi mua ở ngoài nữa.

Cách làm tinh bột nghệ

Cách làm tinh bột nghệ tại nhà

Bước 1: Củ nghệ tươi bạn đem rửa và cạo sạch vỏ.

Cách làm tinh bột nghệ

Củ nghệ bạn đem gọt vỏ

Bước 2: Thái nhỏ củ nghệ và dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn củ nghệ (bạn nhớ cho thêm một ít nước nữa nhé). Lúc này ta thu được hỗn hợp nghệ vàng.

Cách làm tinh bột nghệ

Dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn củ nghệ

Bước 3: Bạn dùng màn lọc hỗn hợp nghệ xoay nhuyễn đó đến khi nước trong. Ta được nước cốt nghệ.

Bước  4: Chờ cho tinh bột nghệ lắng xuống (khoảng 4 tiếng). Khi tinh bột nghệ lắng xuống ta đổ nước và lấy phần tinh bột nghệ dưới đáy. Cho tinh bột nghệ thu được cùng với một ít nước đem đun sôi để thu được tinh bột nghệ.

Bước 5: Cho một lít nước vào hỗn hợp tinh bột nghệ thu được ở trên đun sôi. Lúc nay bạn được hỗn hợp tinh bột nghệ.

Bước 6: Để nguội hỗn hợp tinh bột nghệ và bảo quan trong hộp kín để ở ngăn mát tủ lạnh.

Cách làm tinh bột nghệ

Ta thu được tinh bột nghệ

Thế là bạn đã có được tinh bột nghệ nguyên chất rồi . Chúc các bạn thành công vói cách làm tinh bột nghệ nguyên chất này nha.Blogcachlam.com rất vui khi được trao đổi cách làm tinh bột nghệ nguyên chất với các bạn.

Ngoài ra bạn có biết cách làm dầu dừa thành công 100% giúp chị em làm mượt tóc hay làm đẹp một cách tự nhiên nhất có thể


Có thể bạn quan tâm