Cách làm trà bí đao giảm cân đẹp da làm mát cơ thể

Nhà bạn có trồng bí đao, bạn muốn tận dụng để làm ra những ly bí đao y hệt như các lon trà bí đao ? không hề khó bạn nhé. Trà bí đao còn là thức uống làm mát cơ thể giải nhiệt nhanh, thức uống siêu rẻ, siêu sạch và tiện dụng khi không tốn công đi mua ngoài. Chị em hãy xem cách làm trà bí đao giảm cân tốt.

cach-lam-tra-bi-dao

Hướng dẫn cách làm trà bí đao ngon

Bạn cần chuẩn bị:

+ Bí đao 400 gram

+ Đường nâu 50 gram

+ Đường phèn 50 gram

+ Ruột nhãn phơi khô

Hướng dẫn cách làm trà bí đao giảm cân

Bước 1:

cach-lam-tra-bi-dao-2

+ Bí đao rửa sạch cùng với nước, bổ bí dùng dao thái thành từng cục đều nhau

+ Để trà bí đao ngon tôi khuyên bạn không nên gọt vỏ, không lất hạt ra nhé, đảm bảo nguyên vị mà cực ngon nữa.

Bước 2:

cach-lam-tra-bi-dao-3

+ Chuẩn bị 1 nồi nhỏ, cho bí đao vào, tiếp theo cho đường nâu + ruột nhãn vào cùng, ướp cho bí đao thấm đường, khoảng 20 phút bạn nhé.

+ Bắt đầu bật lửa và đun, hạ lửa dần khi thấy nồi sôi, hầm trong thời gian 1 tiếng, hầm cho đến khi cảm giác thấy bí mềm đi và nước màu nâu của đường thì dừng lại và tắt bếp

+  Lọc qua lây để loại bỏ hạt và ruột bí, thu được nước bí đao nguyên chất

cach-lam-tra-bi-dao

Cho ra ly và đợi trà bí đao nguội hẳn bạn cho thêm vào ly đá bào giúp thức uống thêm vị mát lạnh, dễ uống hơn rất nhiều.

Nếu muốn bảo quản bạn cho vào chai thủy tinh và cho vào ngăn làm mát trong tủ lạnh và dùng từ từ, nên nhớ chỉ dùng trong ngày không nên để quá lâu dễ hỏng.

Chú ý: Đối với cách làm trà bí đao này bạn cho cả ruột và hạt cùng nấu, do đó mà việc chọn bí đao sạch, không thuốc trừ sâu sẽ rất quan trọng, nếu không rõ nguồn gốc bạn nên gọt vỏ trước khi tiến hành nấu nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm trà bí đao tại nhà từ hướng dẫn trên !


Tham khảo thêm: