Tra Cứu Chứng Minh Thư Nhân Dân, Số CMND, Ngày Cấp, Nơi Cấp

Có khi nào bạn nghĩ làm sao để tra cứu chứng minh thư nhân dân không? Và khi tra cứu số CMND sẽ ra những thông tin gì. Bạn sợ người khác biết được số chứng minh thư và sẽ tra ra được địa chỉ, tên họ, năm sinh, số CMT, ngày cấp và nơi cấp hay không?

Chứng minh nhân dân là gì: Theo wikipedia thì chứng minh nhân dân (CMND) hay còn gọi là thẻ căn cước công dân, và trong khẩu ngữ được mọi người gọi tắt là giấy chứng minh hoặc chứng minh thư, trong CMND sẽ ghi lai lịch của người được cấp, có xác nhận của cơ quan nhà nước.

Bạn có số chứng minh nhân dân và hãy dùng cách tra cứu mã số thuế, sau khi thực hiện xong sẽ thấy được các thông tin về cá nhân như mã số thuế, tên người nộp thuế, cơ quan, số CMT,… Tính năng này được trang thông tin điện tử của Tổng cục Thuế hỗ trợ, với mục đích giúp người dân, doanh nghiệp thuận lợi trong việc tìm kiếm thông tin thuế. Vậy làm thế nào để tra cứu mã số thuế ? Bài viết này Blogcachlam.com sẽ hướng dẫn chi tiết, nhưng trước hết bạn cần phải biết được số chứng minh thư mới thực hiện được những bước tra cứu số chứng minh nhân dân được chia sẻ dưới:

Cách tra cứu chứng minh thư nhân dân online

Sẽ chia làm 2 phần để các bạn nắm rõ, thứ 1 là tra cứu CMND sẽ được gì? và thứ 2 là tra cứu mã số thuế bằng CMND:

1. Khi tra cứu chứng minh nhân dân sẽ được gì?

Tra cứu CMND được:

  • Mã số thuế

Tra cứu CMND không được:

  • Họ tên
  • Số CMND
  • Ngày tháng năm sinh
  • Địa chỉ thường trú
  • Quê quán
  • Nơi cấp chứng minh thư nhân dân
  • Dấu vân tay trên CMND
  • Dân tộc

2. Cách tra cứu mã số thuế khi sử dụng số chứng minh nhân dân

Bước 1: Bạn vào website www.gdt.gov.vn/wps/portal (Trang thông tin điện tử chính thức của Tổng cục Thuế) và nhìn trên thanh menu tìm đến Dịch vụ công ⇒ Tra cứu thông tin người nộp thuế. Hoặc bạn có thể vào trực tiếp đường link tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstcn.jsp để tra cứu chứng minh thư nhân dân nhằm tìm mã số thuế.

Bước 2: Ở phần tra cứu thông tin người nộp thuế, bạn phải chọn tab thông tin người nộp thuế TNCN nhé.

tra cứu chứng minh nhân dân

Bước 3: Bạn chỉ cần nhập CMNDmã xác nhận là xem được mã số thuế ngay. Nếu nhớ được đầy đủ thông tin: họ và tên, địa chỉ thì điền cũng được. Sau đó nhấn Tra cứu.

tra cứu số cmnd

Như vậy là ta đã thực hiện xong, mã số thuế và thông tin cá nhân của bạn sẽ được hiển thị phía dưới.

tra cứu số cmnd theo tên

Trường hợp bạn nhập sai số CMND, hoặc chứng minh thư nhân dân của bạn chưa được đăng ký thì sẽ không tìm thấy mã số thuế.

tra cứu chứng minh thư nhân dân

Chỉ cần 3 bước đơn giản tra cứu chứng minh nhân dân để tra cứu mã số thuế, nếu bạn nào chưa biết thì thực hiện ngay nào. Có thể dùng máy tính, laptap hoặc điện thoại để tra cứu.

Một vài lưu ý:
– Chỉ cần có số CMND tra được mã số thuế.
– Nếu bạn muốn tra cứu, tìm số chứng minh nhân dân thì phải nhớ được mã số thuế (nhập mst + mã xác nhận sẽ hiển thị số CMND của bạn).
– Ở đây tra cứu ngày cấp, nơi cấp chứng minh thư, không xuất hiện.

Như vậy là Blogcachlam.com đã hoàn thành bài viết. Hy vọng cách tra cứu chứng minh nhân dân ra mã số thuế và ngược lại, sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc một ngày tốt lành!


Tham khảo thêm: