Cách pha trà đào lipton càng uống càng thích

Bạn có biết hiện nay giới trẻ đang rất “sốt” với món trà đào lipton, ghé thăm các quán ăn vặt bạn sẽ thấy thức uống này nhiều bạn trẻ yêu thích, đừng mua ngoài tiệm mà hãy cùng nhau xem cách pha trà đào lipton tại nhà đảm bảo chất lượng. Bạn đã sẵn sàng để bắt tay vào thực hiện ngay chưa nào ?

cach-lam-tra-dao-lipton-moi

Nguyên liệu chủ yếu

  • Trà lipton 2 gói
  • Đào ngâm hoặc hộp
  • Đường 50 gram
  • Lá húng
  • Vài lát cam

Công dụng: Đào là loại quả giàu chất xơ và vitamin A, có hiệu quả trong giảm cân thích hợp với những chị em mong muốn giảm cân, chất xơ trong đào giúp tiêu hóa dễ dàng và ngăn chặn các bệnh về đường ruột, vitamin A là nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho mắt thực sự khỏe mạnh.

Cách pha trà đào lipton đúng cách

Bước 1: Pha trà lipton

cach-lam-tra-dao-cam-sa

– Pha trà lipton cũng tương tự như việc phá các trà túi lọc khác bạn chỉ cần cho 2 gói trà vào ly và cho thêm khoảng 30 ml nước nóng, đợi 5 phút, vớt xác trà bỏ ra ngoài.

Bước 2:

cach-lam-tra-dao-lipton

– Đào lấy ra khỏi hộp, dùng dao chia làm 4 phần bằng nhau, chia nhỏ giúp cho đào để thấm đường hơn bạn nhé.

– Trộn đào với đường, tùy theo khẩu vị của mỗi người mà cho đường ít hay nhiều, trộn đều, sau đó bạn cho lên bếp, đợi thời gian 3-5 phút cho đường keo lại. Tắt bếp và cho đào vào tủ lạnh để đào giòn hơn.

Bước 3:

cach-lam-tra-dao-lipton-moi

– Trà lipton cho ra 1 ly riêng, đợi nguội hẳn cho đào vào ly, tiếp theo cho thêm 1 ít đá bào giúp tạo thêm cảm giác mát lạnh, khuấy đều lên.

– Cam cắt lát trang trí trên cùng.

– Trang trí thêm một ít lá húng bên trên.

Trong 3 bước thực hiện bạn sẽ được thưởng thức thứ nước ngon nhất và “hot nhất” trong mùa hè, không chỉ vậy trà đào lipton còn là cách đơn giản hỗ trợ giảm cân đối với các chị em phụ nữ.

Cách pha trà đào lipton đã xong rồi mời các bạn thưởng thức cùng bạn bè, gia đình !


Tham khảo thêm: