Cách làm trà gạo lứt thanh nhiệt giải độc gan cực tốt

Gạo lứt rất phổ biến, thường thì chị em hay rang gạo lứt để ăn giúp cơ thể giải độc, mát gan hoặc nấu nước uống đều có công dụng như nhau, nước gạo lứt còn làm đẹp da, giúp da hồng hào, thải bớt các độc tố có trong da. Mỗi ngày 1 ly trà gạo lứt là cách chăm sóc sức khỏe không tốn kém không mất nhiều thời gian thực hiện, tham khảo cách làm trà gạo lứt rang mà chúng tôi sẽ hướng dẫn.

cach-lam-tra-gao-lut-rang-3

Cách làm trà gạo lứt thanh nhiệt

Nguyên liệu:

+ Gạo lứt 500 gram

+ Muối 1 nhúm nhỏ

Cách làm trà gạo lứt

Bước 1: Rang gạo lứt

cach-lam-tra-gao-lut-rang

+ Đầu tiên, bạn cần mua gạo lứt hạt tròn hoặc dài đều được, tỉ mỉ loại bỏ những hạt xấu.

+ Rang gạo lứt trong chảo, bạn rang và đảo đều đến khi hạt gạo săn, sẫm màu và có hương thơm đặc trưng thì dừng lại. Tùy theo lửa nhỏ hay lớn mà thời gian rang sẽ khac nhau, tùy ý bạn nhưng không để lửa quá lớn.

+ Đựng gạo trong chai nhựa

Bước 2: Nấu gạo lứt

cach-lam-tra-gao-lut-rang-2

+ Nấu gạo lứt bạn cần 1 lon cần 2.5 lít nước, cho vào nồi và thêm một nhúm nhỏ muối, vừa đun vừa kiểm tra khi hạt mềm thì tắt bếp.

+ Dùng dụng cụ lọc lấy nước gạo lứt và bỏ hạt.

+ Cho ra ly và để trà gạo lứt ngon hơn bạn nên cho vào tủ lạnh làm mát 1 tiếng hoặc cho đá viên tùy ý của bạn.

cach-lam-tra-gao-lut-rang-3

Trong 2 bước thôi bạn làm xong cách làm trà gạo lứt, nhìn chung rất dễ làm, mình cũng hay làm cho cả nhà uống hàng ngày nhằm thải bớt các độc tố có hại khỏi cơ thể mà còn công dụng giữ làn da đẹp. Trong môi trường ô nhiễm, thức ăn nhiều thuốc bảo quản như hiện nay các bạn nên chủ động tìm hiểu thêm nhiều cách làm khác nhau để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Chúc các bạn và gia đình luôn khỏe mạnh !


Tham khảo thêm: