Cách làm trà hoa cúc khô với mật ong bí quyết tiết lộ

Hoa cúc không chỉ dùng để trang trí, hoa cúc đặc tính vị ngọt, mát, thanh nhiệt, giải độc hiệu quả, đây cũng là loại thuốc từ thiên nhiên mà nhiều người áp dụng để thanh nhiệt cơ thể và giải độc gan. Mỗi ly trà hoa cúc một ngày là một “liều thuốc” hữu hiệu để bảo vệ sức khỏe và cuộc sống của gia đình bạn. Bí quyết và cách làm trà hoa cúc hướng dẫn này sẽ tiết lộ đến bạn.

cach-lam-tra-hoa-cuc-mat-ong

Cách làm trà hoa cúc khô và mật ong

Để thực hiện bạn cần có nguyên liệu:

– Cúc khô 15 gram

– Cam thảo 10 gram

– Đường 10 gram

– Mật ong 2 muỗng

Cách làm trà hoa cúc khô mật ong

Bước 1:

– Hoa cúc khô rửa sạch với nước, cho ra rổ để ráo nước.

cach-lam-tra-hoa-cuc-mat-ong-3

Bước 2:

– Đun hoa cúc, cho hoa cúc khô vào nồi và thêm vào 150 ml nước, đợi khi nước sôi cho các nguyên liệu khác gồm cam thảo, đường vào cùng, tùy theo bạn thích ngọt hay không mà bỏ ít hoặc nhiều đường.

– Khi nước sôi bạn đun với ngọn lửa nhỏ, đun khoảng 10 phút rồi tắt bếp.

– Để dễ uống bạn nên lọc xác hoa cúc, dùng rây lọc và thu được nước hoa cúc trong veo.

Bước 3:

cach-lam-tra-hoa-cuc-mat-ong-2

– Trà hoa cúc bạn rót ra ly riêng, lúc này cho vào ly khoảng 2 muỗng mật ong, vị mật ong sẽ giúp ly trà của bạn thêm mùi thơm và ngon hơn rất nhiều.

Trà hoa cúc mật ong bạn có thể uống trước khi đi ngủ để tinh thần được thỏa mái và giấc ngủ sâu hơn, đây là phương pháp hay dành cho những ai khó ngủ.

Tác dụng: Trà hoa cúc ngoài công dụng thông thường là giải nhiệt cơ thể và mát gan còn có tác dụng giúp ngủ ngon, giúp huyết áp ổn định, xua tan căng thẳng, ngăn ngừa ung thư. Bạn muốn chăm sóc sức khỏe cho cả nhà nên tự thực hiện cách làm trà hoa cúc mật ong như một món quà sức khỏe cho gia đình.

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh và nhớ chia sẻ công thức nếu thấy hữu ích nhé !


Tham khảo thêm: