Cách làm trà khổ qua thanh nhiệt giảm cân tốt

Khổ qua (mướp đắng) được dùng như một vị thuốc nhờ đặc tính mát, thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, trà khổ qua thường xuyên sử dụng trong mùa hè hãm nước uống rất tốt và làm mát cơ thể. Riêng với phụ nữ trà khổ qua còn hỗ trợ giảm cân mà không cần dùng thuốc, rất nhiều công dụng khác nhau. Cách làm trà khổ qua bạn đã biết cách thực hiện chưa ?

Cách làm trà khổ qua uống

Nguyên liệu

+ Khổ qua 2-3 trái

Thực hiện cách làm trà khổ qua

+ Khổ qua nguyên trái rửa sạch với nước muối loãng, sau đó dùng dao cắt đôi, loại bỏ ruột, cắt trái có độ mỏng khoảng 0.5 – 1 cm, thực hiện cho đến khi hết trái.

cach-lam-tra-kho-qua

+ Xếp ra khay để tiến hành phơi, với trời nắng nhiều bạn chỉ cần phơi khoảng 1 ngày, nếu nắng yếu bạn phơi trong 2 ngày nhé, nhớ che chắn tránh bụi và côn trùng.

cach-lam-tra-kho-qua-1

+ Bật bếp và cho lên chảo, đảo khổ qua cho đến khi chuyển màu nâu thì tắt bếp.

Chú ý: Nếu trời không nắng bạn nên cho vào chảo, bật lửa vừa, đảo cho đến khi khổ qua khô lại, chuyển sang màu xám xám là được.

+ Chuẩn bị 1 hộp nhựa có nắp, đợi khổ qua nguội hẳn rồi cho vào hộp nhựa và bảo quản thời gian dài sẽ không bị hỏng, mỗi ngày bạn dùng từ 1-2 lát pha cùng nước sôi, nước khổ qua có màu vàng rất đẹp, dùng mỗi ngày sẽ giúp bạn giải nhiệt, giảm cân hiệu quả.

cach-lam-tra-kho-qua-3

Nếu cảm thấy khó uống bạn cho thêm một ít đường nhé, uống đều đặn trong 1 tháng sẽ thấy hiệu quả trong việc giải nhiệt, lợi tiểu, giảm cân.

Với cách làm trà khổ qua này bạn có thể uống đều đặn và bảo quản lâu trong tủ lạnh mà không sợ bị hỏng, nhớ thực hiện và uống trà mỗi ngày bạn nhé !


Tham khảo thêm: