Cách làm trà sữa lipton sảng khoái chào ngày mới năng động

Trà Lipton được xem thức uống quen thuộc, tiện dụng, sử dụng bất kì lúc nào để tiếp khách. Trà sữa lipton hương vị thiên nhiên nồng nàn và mùi béo của sữa quyện vào nhau trong cốc trà sẽ làm bạn thích thú. Cách làm trà sữa Lipton cũng rất đơn giản, chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết bắt tay vào làm trà sữa lipton giải khát và thưởng thức ngay tại nhà (nghe nói uống trà sữa Lipton rất tốt cho sức khỏe đấy).

 

cách làm trà sữa lipton

 

Nguyên liệu chuẩn bị & cách làm trà sữa đơn giản

  • 1 gói trà Lipton nhãn vàng
  • 1 túi sữa tươi Vinamilk (hoặc sữa đặc tùy ý)
  • 50 ml nước cam (có thể chọn chanh tươi)
  • Đường
  • Nước sôi

Video hướng dẫn chi tiết

Cách làm trà sữa Lipton từng bướcBước 1:

Đầu tiên, lấy 1 túi trà Lipton cho ra cốc, cho vào cốc một ít nước sôi, khoảng 60ml nước sôi vào trong cốc sao cho vừa ngập túi trà. Ngâm túi trà trong nước sôi khoảng 5 phút cho trà tan, sau đó dùng tay bạn nhúng túi trà nhiều lần cho trà nhanh ngấm ra. Lấy túi trà ra khỏi cốc.

Bước 2: Tiếp theo, lấy quả cam tươi (nếu có cốt cam tươi càng tốt) vắt cam tươi lấy nước, nhớ bỏ hạt đi nhé. Tầm khoảng 50-60ml nước cam là được yêu cầu. Nước cam tươi có tác dụng tạo vị chua và vị béo của sữa sẽ tạo ra cốc trà sữa vị lạ độc đáo.

Bước 3: Cho nước cam vào cốc trà Lipton (trà phải nguội nếu không sẽ bị đắng), tiếp theo cho sữa tươi vào, cho thêm một ít đường (tùy khẩu vị từng người), khuấy đều hỗn hợp trên hoặc cho vào bình lắc, lắc mạnh đều được, thực hiện sao cho hỗn hợp trộn đều với nhau.

Cuối cùng là cho đá vào thưởng thức, món trà sữa Lipton thưởng thức mùa hè rất tuyệt vời đó các bạn !!!

Tip: Trang trí thêm trên cốc vài lát chanh tươi hoặc cam tươi cho sinh động.

Cách làm trà sữa Lipton là thức uống ngon, bổ dưỡng, đầy đủ các hương vị từ ngọt, chua đến vị béo của sữa, thích hợp giải khát hoặc dùng sau bữa ăn cho cả nhà thưởng thức mỗi ngày.