Cách làm trà sữa socola chuẩn vị lạ miệng tại nhà

Trà sữa rất quen thuộc với những bạn lứa tuổi học sinh sinh viên, hương vị trà sữa có nhiều loại và đa dạng, với cách làm trà sữa socola bạn sẽ được thưởng thức vị ngọt ngào của socola hòa quyện trong sự tươi mát từ sữa tươi mang lại nguồn dinh dưỡng rất thích hợp giải khát và nhâm nhi. Tự tay chuẩn bị nguyên liệu và làm trà sữa tại nhà luôn mang đến sự yên tâm về chất lượng.

Cách làm trà sữa socola

Trước tiên, để đảm bảo sự yên tâm nên tự tay mua nguyên liệu làm trà sữa, một số nguyên liệu bạn cần chuẩn bị như:

  • Trà đen: 15 gr
  • Socola đen
  • Sữa đặc: 50 ml
  • Bột ca cao: 1-2 muỗng
  • Đá

Tiến hành cách làm trà sữa socola

1/ Chuẩn bị nước nóng, pha trà đen vào ly và ngâm trong thời gian từ 5-7 phút, đợi cho trà tan ra. Tiếp theo, lọc bỏ bã trà bằng rây.

2/ Trong khi trà còn nóng, bạn cho vào ly trà thêm các nguyên liệu: sữa đặc 50ml, socola, tất cả trộn đều lên với nhau cho hòa quyện và lắc đều tay.

Lưu ý: Trà đen sau khi pha phải sử dụng nóng, trà nguội sẽ rất chát và khó uống.

3/ Cuối cùng cho thêm đá vào ly, lắc đều tay. Cho thêm một ít bột ca cao lên trên bề mặt ly trà sữa tạo hương vị lạ miệng cho ly trà sữa.

Cách làm trà sữa socola nguyên liệu đơn giản, thực hiện nhanh chỉ mất khoảng 10 phút thực hiện. Trà sữa socola thích hợp dùng sau bữa ăn và giải khát trong mùa hè, thích hợp với mọi đối tượng. Với cách làm trà sữa này bạn sẽ có ly trà sữa ngon như mua ngoài tiệm mà còn đảm bảo vệ sinh khi thực hiện.

Chúc các bạn ngon miệng !

 


Tham khảo thêm: