Hướng dẫn cách làm trà sữa thạch rau câu béo ngậy

Rau câu món tráng miệng ngon và mát, rau câu có nhiều hương vị đặc biệt giúp món ăn thêm ngon, với vị thơm và giòn dai hương vị rau câu luôn làm người thưởng thức hài lòng. Càng tuyệt vời hơn nếu ăn rau câu cùng với trà sữa 2 món khoái khẩu kết hợp tạo ra món ăn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Cùng xem các công thức và hướng dẫn cách làm trà sữa thạch rau câu giòn dai tại nhà.

 

Nguyên liệu:

  • 50ml sữa đặc
  • 10 gram bột kem
  • Bột rau câu 20 gram (đủ màu)
  • Siro
  • 2 túi trà
  • Đá bào
  • Nước nóng

Cách làm trà sữa thạch rau câu:

Bước 1: Chuẩn bị nồi và cho siro cùng với bột rau câu vào nồi nước, bắc lên bếp và đun nhỏ lửa, sau đó cho thêm đường vào nồi. Vừa đun vừa khuấy cho đường tan hết, đun cho đến khi nổi li ti bọt trắng thì tắt bếp.

cach-lam-tra-sua-thach-rau-cau

Bước 2: Chờ cho hỗn hợp trên nguội bớt bạn dùng muỗng múc hỗn hợp trên cho vào từng khuôn cho rau câu đông lại. Để dễ ăn sau khi rau câu đông bạn dùng dao cắt rau câu theo hình dáng yêu thích.

cach-lam-tra-sua-thach-rau-cau-2

Bước 3:  Chuẩn bị nước nóng, cho 2 túi trà vào bình trà rồi đổ nướng nóng vào, chờ trong thời gian 15 phút. Lấy túi trà ra và cho sữa đặc vào, khuấy đều cho tan sữa đặc và hỗn hợp trên. Hoàn thành làm trà sữa rồi.

cach-lam-tra-sua-thach-rau-cau-3

Bước 4: Chuẩn bị 1 ly đựng rau câu, những viên thạch rau câu có màu sắc rất đẹp. Sau khi cho thạch rau câu vào ly bạn cho trà sữa vào cùng, thêm một ít đá bào cho tăng sự mát lạnh. Đánh đều lên trước khi thưởng thức bạn nhé.

cach-lam-tra-sua-thach-rau-cau-6

cach-lam-tra-sua-thach-rau-cau-5

Trên đây chúng ta đã hoàn thành cách làm trà sữa thạch rau câu rồi các bạn. Chỉ với 4 bước bạn đã thực hiện xong món trà sữa rau câu mát lạnh thích hợp ăn vặt hoặc tráng miệng. Cuối tuần hãy dành thời gian làm thức uống ngon miệng này cho cả nhà thưởng thức.

Chúc các bạn ngon miệng nhé !

 


Tham khảo thêm: