Cách làm trà sữa thái vị trà xanh trộn thạch giòn tan

Trà sữa thái trộn với một ít thạch giòn tan, mát lạnh hương thơm thoang thoảng dễ chịu, chưa uống đã ghiền, đây cũng là nước uống được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Bạn muốn chủ động trong việc làm trà sữa thái hãy thực hiện tại nhà với những chỉ dẫn từ chúng tôi, tin chắc rằng bạn sẽ không nhiều thời gian nào để thực hiện, cách làm trà sữa thái vị trà xanh thơm ngát cho những ai chưa biết cách làm.

cach-lam-tra-sua-mat-cha

Nguyên liệu gồm

  • Sữa tươi Vinamilk 1 bịch
  • Bột rau câu dẻo làm thạch
  • Bột trà xanh
  • Đường
  • Nồi nấu, hộp nhựa

Cách làm trà sữa thái vị trà xanh

Bạn làm thạch trước nhé để có thời gian thạch động lại không phải mất thời gian chờ đợi khi làm.

Làm thạch

Cần khoảng 50 ml nước ấm để pha bột trà xanh, bạn cứ trộn để bột trà xanh tan đều. Cho thêm vào bột thạch dẻo, đường, khuấy lên để không bị đóng cục.

cach-lam-tra-sua-thai-vi-tra-xanh

Bắt lên bếp và nấu đến khi sôi hoặc bạn thấy bột đã tan hết là được rồi. Đổ ra hộp nhựa chờ cho nguội hẳn hãy cho vào tủ lạnh nhớ là ngăn mát, đợi 1-2 giờ thạch sẽ đông lại.

Dùng dao chia thạch thành từng cục vuông hoặc hình dạng tùy ý bạn, theo mình nên cắt hình vuông nhìn sẽ đẹp mắt hơn.

cach-lam-tra-sua-thai-vi-tra-xanh1

Làm trà sữa

Chuẩn bị nồi đủ lớn để cho sữa tươi + bột trà xanh vào, đun nóng, đợi trên bề mặt sôi nhẹ bạn tắt bếp. Thử bằng miệng xem thử đủ độ ngọt chưa, bạn cũng có thể thêm đường nếu là người thích ăn ngọt.

cach-lam-tra-sua-tra-xanh-1

Khi nước sôi bạn lấy xuống và cho vào ngăn lạnh, khoảng 30 phút lấy ra là vừa đủ để hỗn hợp đủ độ lạnh.

Trộn trà sữa và thạch cùng nhau vào ly, bạn thích thêm đá viên vào đều được còn mình thấy đã đủ độ lạnh cần thiết để uống rồi. Trước khi uống nhớ khuấy đều.

cach-lam-tra-sua-mat-cha

Với những ai có thời gian nhiều bạn nên làm trà sữa thái ở nhà rất sạch sẽ, tự tay chuẩn bị các nguyên liệu dễ tìm và làm bao giờ cũng an tâm hơn về chất lượng và vệ sinh. Chúc mọi người ngon miệng với cách làm trà sữa thái vị trà xanh hết sức đơn giản.


Có thể bạn quan tâm