Cách làm trà sữa thái đỏ bắt mắt uống rất ngon

Món trà sữa thái đỏ xuất xứ từ Thái Lan uống rất ngon và bắt mắt đây còn là thức uống được nhiều bạn trẻ yêu thích, khi ghé bất kì quán ăn vặt nào cũng sẽ bắt gặp trà sữa thái đỏ, ly trà sữa mát lạnh, béo béo vị sữa đặc lôi cuốn bất kì ai. Để tạo nên ly trà sữa thái đỏ mang đậm hương vị Thái bạn hãy xem hướng dẫn cách làm trà sữa thái đỏ dưới đây.

 

cach-lam-tra-sua-thai-do-22

Học cách làm trà sữa thái đỏ

Đặc điểm khi làm trà sữa thái này cần có trà thái đỏ xuất xứ từ Thái Lan, trà lá đã được sấy khô, nguyên liệu này là quan trọng nhất. Bạn chuẩn bị nguyên liệu:

  • Trà Thái đỏ giá khoảng 50-60 ngàn/ 1 bịch
  • Sữa đặc 30ml
  • Sữa tươi 50 ml
  • Nước nóng

Cách làm trà sữa thái đỏ

Bước 1:

– Pha trà cùng nước nóng, cho lá trà vào nồi riêng, cho khoảng 250 ml nước nóng vào, đây chính là giai đoạn hãm trà khoảng 10 phút.

cach-lam-tra-sua-thai-do-3

– Nhớ bỏ xác trà, vì ở đây dạng túi lọc nên bạn vớt ra, còn nếu dạng trà lá bạn cần phải dùng rây để lọc. Bạn có thể cho thêm nước nếu thích uống loãng.

Bước 2:

Ở một cốc riêng, bạn cho 30 ml sữa đặc vào cốc, pha thêm 50 ml sữa tươi, dùng muỗng khuấy đều lên cho sữa đặc tan hết.

cach-lam-tra-sua-thai-do

Bước 3:

Cho trà vào cốc sữa, dùng muỗng khuấy lên cho đều, để tăng thêm cảm giác ngon miệng bạn cho vào cốc vài cục đá viên. Uống lạnh bao giờ cũng sảng khoái hơn đúng không nào.

cach-lam-tra-sua-thai-do-1

Trong cách làm trà sữa thái đỏ mua đúng trà thái đỏ từ Thái Lan đảm bảo nguyên vị ngon đó trà được làm từ những lá trà nguyên chất, màu sắc đỏ đặc trưng được rất nhiều bạn “teen” ưa chuộng. Nếu bạn yêu thích trà thái đỏ hãy làm ngay tại nhà nhé.


Có thể bạn quan tâm