Yandere là gì? Thuật ngữ không thể không biết trong Anime & Manga

Nếu bạn yêu thích những bộ phim, những bộ truyện tranh xuất xứ từ Nhật Bản chắc chắn sẽ không còn xa lạ với từ Yandere nữa. Thế Yandere là gì? Bạn đã thực sự hiểu ý nghĩa của từ này được dùng trong Anime và Manga hay chưa? Hãy cùng Blogcachlam.com tìm hiểu rõ hơn ngay dưới đây nhé.

yandere là gì

Yandere là gì

Yandere thường để chỉ sự yếu đuối, nhút nhát, hay xấu hổ và thẹn thùng. Theo đó Yandere dùng để chỉ những người yếu đuối, thiếu sự mạnh mẽ nhưng lại có tính chiếm hữu cao. Tuy nhiên Yan trong Yanderu ám chỉ là một loại bệnh nên những Yandere đôi khi có thể biến những kẻ hiền lành, nhút nhát trở thành một kẻ giết người với lý do tâm lý không ổn định, hay bất thường.

Yandere thuật ngữ không thể thiếu trong Anime & Manga

Các bộ phim, truyện tranh Nhật Bản thường có chứa đựng yếu tố tình yêu trong đó. Vì thế để tạo tình tiết, gây ấn tượng với bạn đọc, người xem các tác giả đã xây dựng Yandere – một từ để chỉ tính cách của những cô gái trong tình yêu – đó là ghen. Chính vì tính cách này khiến những cô nàng nhút nhát, dễ thương ngày nào có thể sẵn sàng ra tay để hạ thủ tình địch, thậm chí là sát hại người yêu để anh ấy mãi mã thuộc về mình.

Những cô nàng Yandere xuất hiện một cách bất ngờ và khiến mọi người ngạc nhiên khi vì tình yêu cô ấy bất chấp tất cả, thậm chí là trở thành một kẻ giết người.

Tính cách nổi bật của một cô nàng Yandere

Những cô nàng Yandere có những tính cách vô cùng nổi bật là yếu đuối, nhút nhát – đây chính là yếu tố cấu thành nên chính con người họ.

yandere là gì

Họ là những cô nàng xinh đẹp, dễ thương nhưng đôi khi cũng lạnh lùng vô cảm. Nhiều khi họ còn trở nên đáng sợ vì những hành động bất ngờ chỉ vì yêu một cách mù quáng.

Với những chia sẻ trên đây hi vọng các bạn đã hiểu phần nào Yandere là gì, nghĩa là gì rồi phải không nào. Chúc các bạn sẽ có hiểu rõ hơn khi xem Anime & Manga.

Từ khóa tìm kiếm:

  • yandere là gì
  • yandere nghĩa là gì
  • tsundere yandere là gì


Tham khảo thêm: