Cách làm yaourt bịch tại nhà ăn hoặc để bán cực ngon

Trên mạng hiện nay có rất nhiều công thức cách làm yaourt ngon, với món yaourt bịch bạn để dành ăn lâu dài trong tủ lạnh hoặc dùng để bán. Nguồn dinh dưỡng từ yaourt đặc biệt tốt cho trẻ em và phụ nữ, nhất là hệ tiêu hóa của trẻ em mới lớn và giúp làn da mịn màng, trắng sáng cho các mẹ, đây cũng là cách làm đẹp không tốn kém ngay tại nhà.

cach-lam-yaourt-bich

Cách làm yaourt bịch ngon

Để thực hiện cách làm yaourt bịch cần chuẩn bị nguyên liệu gồm:

  • Sữa chua 1 hũ
  • Sữa đặc ông thọ nửa lon
  • Sữa tươi 1 bịch
  • Chanh tươi 1 trái
  • Hũ thủy tinh có nắp

Cách làm yaourt bịch tại nhà

Bước 1:

Sữa đặc ông thọ (nhãn hiệu khác đều được) bạn cho ra tô khoảng 1/2 lon, đong thêm 1 lon nước nguội cho vào tô, đánh lên cho sữa đặc tan ra, tiếp theo cho 1 bịch sữa tươi vào cùng, khuấy đều hỗn hợp.

 cach-lam-yaourt-bich-12

Bước 2:

Chanh tươi vắt lấy nước cốt chanh, cho nước cốt chanh vào hỗn hợp trên, nước cốt chanh giúp cho món yaourt bịch thêm vị chua và ngon hơn.

cach-lam-sua-chua-tu-sua-bot-1

Sữa chua bạn nhớ để nhiệt độ thường, khui 1 hũ sữa chua cho vào cùng với hỗn hợp ở trên. Đánh đều theo 1 chiều để sữa chua hòa quyện và ngon hơn.

Bước 3: Múc ra bịch và dùng dây chun buộc lại cẩn thận, công đoạn cuối cùng sẽ là ủ để yaourt lên men thuận lợi và thành công.

Bước 4:

Cách đơn giản nhất để ủ yaourt là ủ cùng với nước ấm. Chuẩn bị nước ấm, nhiệt độ từ 70-80 độ C, không quá nóng cũng không quá nguội. Sắp xếp các bịch yaourt vào nồi dày, sau đó cho nước ấm vào vừa đủ ngập các bịch yaourt thôi nhé.

cach-lam-yaourt-bich-de

Ủ trong khoảng thời gian 6-8 tiếng, có thể ủ yaourt bịch qua đêm đều được những chú ý nếu nước nguội phải thay ngay để lên men dễ dàng.

Trong cách ủ yaourt bạn có thể làm nhiều cách từ ủ nồi cơm điện, ủ bằng lò nướng, ủ thùng xốp…đều được, ở đây chúng tôi chỉ giới thiệu cách ủ yaourt đơn giản nhất, dễ sử dụng nhất: nước nóng + nồi dày.Kết quả là những bịch yaourt đã lên men vừa ngon, dinh dưỡng cao, cho vào tủ lạnh để dùng từ từ hoặc để bán cho khách hàng của bạn.

hot2 Xem nhiều: cách làm yaourt dẻo

Chúc mọi người thành công khi thực hiện cách làm yaourt bịch tại nhà nhé !