Học cách làm yaourt dẻo cực ngon

Yaourt mát lạnh, thơm ngon chính là món ăn bổ dưỡng được nhiều người yêu thích, yaourt rất dễ làm, chuẩn bị nguyên liệu đơn giản, bạn chỉ cần chịu khó đợi cho yaourt đông lại hơi lâu một chút. Cùng học cách làm yaourt dẻo thơm ngon bạn nhé.

cach-lam-yaourt-deo

Cách làm yaourt dẻo

Nguyên liệu

  • Sữa tươi : 1 hộp
  • Sữa chua: 1,2 hộp
  • Sữa đặc: 3-4 thìa
  • Gelatin: 5 lá gelatin
  • Lọ thủy tinh nhỏ, có nắp đậy

Cách làm yaourt ngon dẻo 

Bước 1: Lấy 1 bát lớn, cho sữa đặc cùng với sữa tươi trộn đều hỗn hợp, đun nhỏ lửa với nhiệt độ 50 độ C, không để bị sôi hỗn hợp.

Bước 2: Lấy lá gelatin mang đi ngâm với nước lạnh 15 – 20 phút, khi gelatin nở thì vớt ra cho khô.

cach-lam-yaourt-deo-3

Bước 3: Cho 500ml sữa chua vào hỗn hợp trên bước 1, tiếp tục cho gelatin vào rồi khuấy đều lên. Để tạo ra yaourt dẻo ngon bước khuấy hỗn hợp quan trọng.

cach-lam-yaourt-deo-2

Bước 4: Chuẩn bị sẵn các lọ và lần lượt cho hỗn hợp trên vào lọ có nắp đậy kín, chỉ nên đổ 2/3 lọ. Mang đi ủ yaourt trong máy chuyên dụng, ủ trong 5-6 giờ hỗn hợp sẽ đông lại. Tiếp tục mang yaourt để vào ngăn làm mát của tủ lạnh từ 2,3 tiếng trước khi ăn. Như vậy bạn đã tạo ra yaourt dẻo cực ngon rồi.

cach-lam-yaourt-deo-4

Khi ăn nên cắt yaourt thành từng miếng, để thêm phần ngon miệng nên cho thêm một ít milo lên trên yaourt hoặc ăn kèm với trái cây tăng thêm hương vị yaourt dẻo.

cach-lam-yaourt-deo-5

cach-lam-yaourt-deo-6

Lưu ý:

  • Khi khuất gelatin với hỗn hợp sữa tươi + sữa đặc nên khuấy đều tay mới ngon.
  • Thời gian ủ không quá lâu sẽ làm yaourt bị hỏng.

Cách làm yaourt dẻo rất đơn giản, trong thời gian chờ ủ yaourt bạn nên đi làm việc khác và đợi cho yaourt đông lại. Cùng bắt tay làm ngay món yaourt dẻo cho các bé thưởng thức.


Tham khảo thêm: