Cách làm yaourt phô mai lạ miệng cho bé

Phô mai có nhiều hương vị khác nhau, khi kết hợp với yaourt phô mai cho ra món ăn vặt bổ dưỡng lạ miệng dành cho các bé, yaourt phô mai có nhiều dinh dưỡng giúp ăn ngon miệng, cho con bạn hệ tiêu hóa khỏe mạnh nhất.Tìm hiểu cách làm yaourt phô mai dễ làm, thực hiện đơn giản không cần nguyên liệu cầu kì.

 

cach-lam-yaourt-pho-mai-7

Nguyên liệu làm yaourt phô mai

 • 200g hộp sữa đặc
 • 1 hộp sữa chua
 • 1,2 miếng phô mai con bò cười
 • 220ml sữa tươi không đường
 • Máy ủ yaourt

Cách làm yaourt

Bước 1: 

 • Lột vỏ phô mai, lấy cho vào chén rồi dùng muỗng nghiền nhão miếng phô mai.
 • Sữa chua mua về để nhiệt độ trong phòng giúp bớt lạnh, cho ra chén nhỏ, đánh đều.

cach-lam-yaourt-pho-mai

Bước 2: Lấy nồi nhỏ, cho 200g sữa đặc, 220ml sữa tươi + khoảng 200ml nước lọc và phô mai đã nghiền nát, trộn với nhau, bắc lên bếp và đun hỗn hợp với lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy đều đến khi sữa và phô mai quyện đều với nhau.

Bước 3: Lấy hỗn hợp sữa đã trộn đều trên bước 2 cho vào sữa chua, vừa đổ vừa khuấy đều cho hòa quyện với nhau.

cach-lam-yaourt-pho-mai-2

Bước 4: Để có yaourt ngon bạn nên lọc hỗn hợp qua rây, thu được hỗn hợp đã lọc bỏ tạp chất. Chuẩn bị những lọ nhỏ để đựng yaourt,  cho yauort vào lọ và chuẩn bị mang đi ủ, thời gian từ 5-6 tiếng cho yaourt đông đặc.

cach-lam-yaourt-pho-mai-3

Bước 5: Ủ yaourt, có nhiều cách phù hợp với điều kiện của bạn, dùng lò nướng hoặc thủ công đều được.

 • Dùng lò nướng: Lò nướng mở nhiệt độ ở mức 100 độ C, thời gian 10 phút rồi tắt lò. Đặt khuôn vào khay nướng có sẵn nước ấm nhiệt độ khoảng 50 độ C rồi để vào lò.
 • Thủ công: Cho các khuôn nồi, đổ nước nóng khoảng 50 độ C vào nồi khoảng 2/3 chiều cao của khuôn. Đậy nắp kín lại, dùng khăn lông bịt kín nồi lại. Thời gian ủ theo nhiệt độ, nếu mùa hè chỉ cần 5-6 tiếng ủ thôi bạn nhé.

cach-lam-yaourt-pho-mai-4

cach-lam-yaourt-pho-mai-5

Bước 6: Thành phẩm đã hoàn thành, lấy khuôn cho vào ngăn làm mát của tủ lạnh, khi nào thưởng thức thì lấy ra.

cach-lam-yaourt-pho-mai-6

Lưu ý:

 • Nếu ủ bằng máy thì trong thời gian ủ không nên lấy ra xem nhiều lần sẽ mất ngon.
 • Tùy theo nhiệt độ mà có thời gian ủ khác nhau, ví dụ mùa đông thời gian có thể kéo dài 8-10 tiếng, mùa hè thì ngắn hơn khoảng 5-6 tiếng. Yaourt khi nghiêng không bị chảy, thơm, mịn là hoàn thành.

Cách làm yaourt phô mai đã hoàn thành, yaourt phô mai sẽ mang đến vị béo và thơm, kích thích sự ngon miệng cho các bé, hãy dành thời gian để làm món ăn dinh dưỡng thưởng thức mỗi ngày.

Cachlamsuachua.info

Tag: cách làm yaourt phô mai đà lạt, cách làm yaourt phô mai dẻo, cách làm yaourt phô mai youtube, cách làm yaourt phô mai đơn giản, hướng dẫn cách làm yaourt phô mai, cách làm yaourt phô mai tại nhà, cách làm yaourt phô mai ngon, cách làm yaourt phô mai dalat, cách làm yaourt phô mai cho bé, cách làm yaourt phomai dalat, cách làm món yaourt phô mai.


Tham khảo thêm: