Hướng dẫn cách làm yaourt sữa tươi cực ngon

Chắc hẳn nhiều người đã biết công dụng tuyệt vời của yaourt khi mang đến một hệ tiêu hóa khỏe mạnh cho cả nhà, nhất là trẻ em giúp tăng cường sức đề kháng, để dễ sử dụng nên dùng kết hợp với sữa tươi mang lại vị béo ngọt ngon miệng. Cùng tìm hiểu cách làm yaourt sữa tươi đơn giản.

cach-lam-yaourt-sua-tuoi-3

Cách làm yaourt sữa tươi

Nguyên liệu

  • 1 lon sữa đặc
  • 1 hộp sữa tươi
  • 2 hộp yaourt
  • Đường
  • Máy ủ yaourt

Cách làm yaourt tại nhà

Bước 1: Cho khoảng 2 hộp yaourt vào bát, tiếp đó cho thêm khoảng 4,5 muỗng đường (muỗng kích cỡ cà phê) vào chung, trộn lên đều với nhau, tiếp đó cho sữa đặc vào.

cach-lam-yaourt-sua-tuoi

Bước 2: Chuẩn bị 1 ly nước sôi, cho nước sôi vào hỗn hợp trên, đánh đều lên cho đến khi đường tan hết.

cach-lam-yaourt-sua-tuoi-2

Bước 3: Tiếp tục lấy 1 lon sữa tươi cho vào hỗn hợp trên, sữa tươi có tác dụng cân bằng nhiệt độ và giúp hỗn hợp ấm. Sau đó cho thêm 2 hộp yaourt vào trộn đều. Để hỗn hợp trên nghỉ khoảng 30 phút.

Chuẩn bị những hủ đựng yaourt, rửa sạch và cho hỗn hợp yaourt vào từng hủ, mang đi ủ yaourt, nhớ là đậy kín lại bạn nhé. Nếu có máy ủ chuyên dụng càng tốt, ủ thời gian 5-6 tiếng hỗn hợp sẽ đặc lại.

cach-lam-yaourt-sua-tuoi-4

 cach-lam-yaourt-sua-tuoi-7

Lưu ý: Nếu không có máy ủ chuyên dụng có thể sưởi ấm yaourt bằng ánh đèn đều được. Thời gian ủ từ 5-6 tiếng hỗn hợp sẽ đông đặc lại và việc làm yaourt sẽ hoàn tất.

cach-lam-yaourt-sua-tuoi-6

Yaourt sữa tươi là món ăn mát lạnh, giải nhiệt rất tốt, cung cấp lợi khuẩn tốt nhất cho đường tiêu hóa và kích thích sự ngon miệng khi ăn yaourt thường xuyên. Đối với phụ nữ ăn yaourt mỗi ngày mang đến làn da đẹp, trẻ hóa.

Cách làm yaourt sữa tươi đã giới thiệu, rất đơn giản đúng không các bạn ! Chủ yếu là thời gian chờ đợi yaourt đông lại hơi lâu một chút. Chúc các bạn ngon miệng.


Tham khảo thêm: