Làm yaourt trà xanh ngon mê ly giải nhiệt mùa hè

Trà xanh thức uống quen thuộc với mỗi gia đình, bột trà xanh mang đến hiệu quả trong sức khỏe và sắc đẹp, ngoài ra, bột trà xanh còn dùng kết hợp với yaourt mang đến vị thanh mát thích hợp giải nhiệt trong mùa hè. Chuẩn bị nguyên liệu và làm yaourt trà xanh thôi nào các bạn.

cach-lam-yaout-tra-xanh-ngon-5

Nguyên liệu:

  • Sữa đặc 1 lon
  • Sữa tươi 1 lon
  • Bột trà xanh: 2 thìa
  • 1 hộp sữa chua cái
  • Lọ thủy tinh có nắp đậy
  • Thùng xốp hoặc nồi dày

Cách làm yaourt

Bước 1: Khui sữa đặc và cho vào 1 bát riêng, sau đó đun nước sôi khoảng 150ml cho vào bát, đánh cho tan sữa đặc trong bát.

Bước 2:

  • Sữa tươi đong khoảng 2 lon, đổ sữa tươi vào bát sữa đặc đã đánh tan, trộn đều với nhau, đánh cho hòa quyện vào nhau.
  • Sữa chua bạn mang ra khỏi tủ lạnh, để nhiệt độ phòng giảm bớt lạnh. Khui hộp sữa chua và đổ vào cùng với hỗn hợp trên. Đánh cho tan sữa chua bạn nhé.

cach-lam-yaout-tra-xanh-ngon-2

Bước 3: Lấy 1 bát riêng, cho 2 thìa bột trà xanh vào bát, đổ vào khoảng 50ml nước sôi, đánh cho tan bột trà xanh. Để thu được tinh chất trà xanh bạn lọc qua rây loại bỏ những tạp chất.

cach-lam-yaout-tra-xanh-ngon-3

Bước 4: Lấy bát trà xanh đổ từ từ vào hỗn hợp sữa ở trên. Đánh đều cho trà xanh quyện với sữa.

Bước 5: Chuẩn bị các lọ thủy tinh có nắp, dùng muỗng đổ từ từ yaourt trà xanh vào các lọ chuẩn bị sẵn, làm cho đến khi hết nguyên liệu.

cach-lam-yaout-tra-xanh-ngon-4

Bước 6: Ủ yaourt

Công đoạn ủ yaourt: bạn chuẩn bị 1 nồi dày, cho các lọ yaourt vào trong nồi, đun nước khoảng 60-70 độ C rồi đổ vào nồi, nước ngập 2/3 lọ thủy tinh. Lưu ý nước không quá nóng sẽ làm yaourt kế tủa, nước cũng không được quá nguội lên men không thuận lợi.

Đậy nắp lại và phủ trên khăn giữ nhiệt, tiến hành ủ yaourt, nếu mùa hè tầm 5-6 tiếng, thời tiết mùa đông thời gian kéo dài hơn khoảng 8-9 tiếng. Theo dõi nếu nước nguội phải thay nước ấm bạn nhé.

cach-lam-yaout-tra-xanh-ngon-5

Sau thời gian trên lấy yaourt và cho vào tủ lạnh(ngăn mát) từ 1 đến 2 giờ.  Hoàn thành cách làm yaourt trà xanh rồi các bạn.

Bột trà xanh kết hợp với yaourt giúp bạn thưởng thức món yaourt mát lạnh mùa hè mà vẫn tốt cho sức khỏe, một công đôi việc. Chúc các bạn ngon miệng !


Tham khảo thêm: