Cách làm yaourt việt quất tráng miệng ngon tuyệt

Quả việt quất thường dùng làm món tráng miệng hoặc dùng làm mứt rất ngon, quả việt quất còn làm yaourt và được nhiều bạn trẻ quan tâm, thời tiết nắng nóng mà có ly yaourt việt quất giúp xua tan oi bức ngày hè, thử học cách làm yaourt việt quất ngon không hề thua kém khi mua ngoài tiệm.

cach-lam-yaourt-viet-qua-2

Hướng dẫn cách làm yaourt việt quất

Nguyên liệu

+ 1 hũ sữa chua

+ 150 gram việt quất

+ Đường

+ Bột gelatin

Quả việt quất hương thơm hấp dẫn, bề ngoài căng tròn, có màu hơi sẫm, dùng ăn liền hoặc ăn chung với hoa quả và làm sinh tố, kem trái cây…rất nhiều công dụng.

Cách làm yaourt việt quất

Bước 1: Ngâm vài lá gelatin cùng với nước, đợi cho gelatin nở ra rồi khuấy đều.

cach-lam-yaourt-deo-3

Bước 2:

+ Sơ chế việt quất, rửa sạch cùng với nước, nghiền nát việt quất bằng thớt hoặc dụng cụ.

+ Cho việt quất lên nồi, thêm vào khoảng 20 gram đường và 20 ml nước sôi để nguội, trộn đều lên. Công đoạn ướp cùng đường và đợi thời gian 30 phút.

Bước 3:

cach-lam-yaourt-viet-quat

Đun việt quất với ngọn lửa vừa, thời gian đun từ 3-5 phút, bạn cho gelatin vào trong nồi và khuấy nhẹ. Hết thời gian trên tắt bếp và để riêng.

Bước 4:

cach-lam-yaourt-viet-qua-2

+ Cho việt quất ra ly riêng, nhờ là việt quất phải để nguội bạn nhé.

+ Đổ hũ sữa chua vào các ly việt quất, dùng muỗng trộn đều với nhau.

+ Cho lần lượt các ly yaourt việt quất vào tủ lạnh đợi 45 phút và dùng được rồi.

Yaourt việt quất sẽ là nguồn dinh dưỡng giá trị khi có những tác dụng ngăn ngừa loãng xương, giúp giảm cân cho chị em, chất nitric oxide trong việt quất còn giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim…

Ly yaourt việt quất sẽ là món tráng miệng ngon, dinh dưỡng sau bữa ăn dành cho gia đình bạn, ngoài làm yaourt bạn có thể dùng quả việt quất để làm kem, sinh tố, làm mứt….rất nhiều món ăn, thức uống khác nhau đúng không nào ? Truy cập website để xem thêm nhiều cách làm yaourt ngon, công thức đơn giản cho ngày hè mát lạnh.


Tham khảo thêm: