Đề Xuất 7/2024 # Hướng Dẫn Cách Sửa Xe Nâng Tay Cao Nhanh Và Hiệu Quả # Top 2 Yêu Thích

Ở Việt Nam, xe nâng tay đóng vai trò là thiết bị hữu dụng nhất trong việc di chuyển, nâng hạ hàng hóa. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng thì các xe nâng không thể tránh khỏi những hư hỏng nhất định.

Bài viết này sẽ cung cấp đến người dùng giải pháp hữu ích nhất nhằm xử lý các vấn đề hỏng hóc xe nâng tay – Đâu là cách sửa xe nâng tay hiệu quả và tối ưu nhất?

1/ Xe nâng – Người bạn đồng hành của mọi doanh nghiệp.

Tất cả các doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa đều có nhu cầu vận chuyển, nâng – hạ hàng hóa từ nơi này sang nơi khác: siêu thị, kho bãi, kho xưởng, nhà máy, nhà xưởng, xí nghiệp,xưởng sản xuất, khu công nghiệp,… Đều sử dụng

Chính vì vậy, xe nâng tay trở thành công cụ phổ biến nhất để bộ phận quản lý hàng hoá thực hiện các nghiệp vụ xuất hàng, di chuyển hàng theo dây chuyền chuyên nghiệp.

Xe nâng được sử dụng phổ biến trong quá trình vận hành kho xưởng, di chuyển hàng hoá số lượng lớn, tối ưu quy trình vận hành của doanh nghiệp

Các loại xe nâng tay, xe nâng động cơ, xe nâng điện đều rất dễ dàng vận hành, tuy nhiên dù cho có được sản xuất bởi công nghệ tiên tiến nhất, chất liệu cao cấp nhất thì các loại xe nâng vẫn sẽ có những hỏng hóc nhất định sau một thời gian dài xử lý.

Chính vì thế nên để đảm bảo tiến độ vận hành hàng hoá không bị gián đoạn, người dùng cần chuẩn bị cho mình những kiến thức nhất định về cách sửa chữa xe nâng tay tiết kiệm thời gian và chi phí.

2/ Nguyên do gây hỏng hóc xe nâng – Nên áp dụng cách sửa chữa xe nâng nào?

Xe nâng hàng trong quá trình sử dụng chắc chắn không tránh khỏi những hư hỏng nhất định, do rất nhiều yếu tố khác nhau tác động:

Thời gian và cường độ làm việc của xe nâng “chạm mốc” quá tải.

Giống như bất cứ loại máy móc nào, xe nâng hàng cũng sẽ gặp phải một số sự cố sau một thời gian sử dụng. Với cường độ công việc nặng nề sau một thời gian dài, xe nâng có khả năng qua bị quá tải, dồn áp lực lên các bộ phận của xe, dẫn đến những hỏng hóc tất yếu mà người sử dụng thì chưa nắm rõ cách sửa xe nâng tay.

Sau một thời gian sử dụng, xe nâng không tránh khỏi gặp phải một số trục trặc nhưng nhiều người sử dụng chưa biết cách sửa chữa ra sao. Nên Asa sẽ hướng dẫn kỹ từng bước sửa xe nâng tay cao nhanh và hiệu quả kể cả người không có chuyên môn vẫn tự mình sửa được.

Không được bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên.

Thực chất, các loại máy móc đều không tránh khỏi sự cố hư hỏng linh kiện, thế nhưng nếu trong quá trình sử dụng, người dùng lưu ý bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên và đúng cách thì khả năng bị hư hỏng sẽ được hạn chế ở mức tốt nhất.

Rò rỉ dầu thuỷ lực ra bên ngoài.

Đây là nguyên do phổ biến thường gặp nhất gây nên các sự cố hỏng hóc của xe nâng hàng. Tình trạng này dẫn đến hậu quả là tay bơm thuỷ lực không kích được do vòng đệm bị bịt kín, bít tắc, còn vòng sin phốt ben đã bị gặp sự cố hư hỏng hoặc không may bị vỡ bên trong hệ thống bơm thủy lực mà người sử dụng không thể kiểm soát được.

3/ Cách sửa chữa xe nâng tiết kiệm thời gian và chi phí.

Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ sửa chữa cần thiết.

Trước tiên, bạn cần phải sắp xếp đầy đủ các loại thiết bị dùng cho quá trình sửa chữa xe nâng, bao gồm: Bộ lục giác, kìm, mỏ lết răng, búa, cờ lê, tua vít, 4 đế đỡ, dầu thuỷ lực (lưu ý lựa chọn dòng dầu chuyên dụng cho xe nâng pallet), bộ sin phốt mới (ron cao su) và dụng cụ lấy sin phốt.

Bước 2: Đối với loại xe nâng tay thấp: Tiến hành tháo tay bơm ra khỏi chiếc xe.

* Trước tiên, bạn tách lấy sợi dây xích bóp xả ra khỏi cò xả → Tây bơm được gạt xuống thấp → Dùng tua vít xuyên trực tiếp qua 2 lỗ nhỏ để ngăn phần lò xo lại → Tháo cây cốt tay bơm.

* Tiếp đến, bạn hãy dùng búa, bộ lục giác và cây đục chốt để tháo luôn phần trụ bơm được định vị cố định trên xe bởi 3 vị trí, 2 bên bệ đỡ trụ bơm (phần chốt ống 5ly), đồng thời tháo phía trên đầu ty ben (phần lục giác 5).

* Tháo ty ben (lớn) và ty bơm (nhỏ) khỏi phần thân bơm → Đặt ngược lại nhằm để nhớt cũ trong bơm chảy hết ra ngoài → Vệ sinh thật sạch sẽ tất cả các vết dầu rỉ đọng lại → Sử dụng mỏ lết răng để tháo nắp vặn trên thân bơm.

Bước 3: Tiến hành tháo lắp và thay phốt.

* Lưu ý đặc biệt: Cần tránh tuyệt đối tình trạng các vật thể len lỏi, khác bám vào khe rãnh phốt. Chính vì thế ở công đoạn quan trọng này bạn cần phải lau sạch phốt với khăn ẩm → Kiểm tra kỹ lưỡng kích cỡ phốt cũ (Bạn sẽ thấy ngay số kích thước được dập nổi rõ ràng trên mỗi phốt). → Thay lắp phốt mới đã được chuẩn bị sẵn sàng (Lưu ý đặc biệt: Lựa chọn loại sin phốt xe nâng tay trùng với size trên phốt cũ).

“Chiến binh” sẵn sàng tái vận hành thử sau khi áp dụng cách sửa chữa xe nâng an toàn, hiệu quả

Bước 4: Hoàn thiện lắp ráp chi bơm thủy lực – Châm dầu thủy lực.

* Đóng vặn nắp thân bơm (vặn càng chắc thì càng đảm bảo) → Lắp ráp phần ty bơm và phần ty ben vào vị trí nguyên gốc như ban đầu → Tiến hành gắn lại phần trụ bơm, tay bơm, với cốt tay bơm vào với khung xe như cũ → Xỏ phần dây xích bóp xả qua lỗ giữa phần cốt tay bơm.

* Tháo con ốc ở phần sau lưng trụ bơm → Tiếp tục châm dầu mới, cho tới khi lượng mực nhớt bằng với mép miệng của con ốc. Khi này bạn có thể xiết ốc lại.

* Để hoàn thiện quy trình, bạn bắt đầu bóp giữ tay bóp xả và thử kích tay bơm theo chiều lên – xuống khoảng từ 10-15 lần nhằm thải hết phần khí còn sót lại trong bơm ra ngoài → Thử vận hành nâng hàng hóa thử tải trọng 80% – 90% so với mức nâng tối đa thông thường của xe nâng để kiểm nghiệm hiệu quả sửa chữa.

Đây là cách sửa chữa xe nâng thông dụng mà rất nhiều người áp dụng, tuy nhiên đòi hỏi kinh nghiệm cao về xử lý các vấn đề trục trặc máy móc, xe nâng thì mới đảm bảo quy trình diễn ra suôn sẻ, đạt hiệu quả cao.

Nếu xe nâng bạn không thể tự sửa chữa được, hãy liên hệ qua đường dây nóng của Asa: bạn sẽ được tư vấn hỗ trợ tận nơi

4/ Tự sửa chữa xe nâng hàng có thể xảy ra rủi ro – Cách sửa như thế nào mới là tối ưu?

Trên thực tế, các xe nâng hàng khi được tự sửa chữa vẫn có thể chưa nâng được hay hoạt động được bình thường, chủ nhân buộc phải tự thay các loại phụ tùng, bơm thuỷ lực.

Hơn nữa, theo khảo sát mới nhất của chúng tôi, có đến 80% doanh nghiệp từ chối tự sửa chữa xe nâng hàng vì rất mất thời gian và… không rõ sau khi sửa thì xe có hoạt động lại được bình thường hay không?

Chính vì thế, cách sửa chữa xe nâng tối ưu nhất dành cho các doanh nghiệp chính là dịch vụ sửa chữa xe nâng tay!

Hỗ trợ 24/7: Tư vấn, kiểm tra hoàn toàn miễn phí, báo giá nhanh chóng, sửa chữa tận nơi.

Cung cấp phụ tùng thay thế chính hãng – Bảo hành dài hạn nhất thị trường.

Lựa chọn dịch vụ của Asa, Quý khách hàng chắc chắn sẽ hài lòng bởi.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, tận tình và chu đáo.

Đội ngũ chuyên viên lành nghề, xử lý vấn đề nhanh chóng và đạt chất lượng cao.

Giá cả và chính sách hỗ trợ tốt nhất thị trường. .