Phổ Biến 5/2024 # Sửa Wifi Tại Nhà Tphcm , Thợ Sửa Mạng Wifi Tại Nhà, Sửa Modem Wifi… # Top 6 Yêu Thích

Bạn đang cần tìm dịch vụ sửa wifi tại nhà tphcm, Thợ sửa wifi , sửa lỗi wifi tại nhà, sửa modem wifi , sửa cục phát wifi, sửa lỗi wifi bị chấm than, sửa wifi bị dấu chấm đỏ, sửa chữa wifi, cách sửa wifi tp-link, cách sửa wifi bị dấu chấm than.

Ngày nay, với sự phát triển của Internet và mạng xã hội, Wifi đã trở thành nhu cầu thiết yếu trong công việc và cuộc sống của mỗi người. Sự tiện ích của việc kết nối không dây đã giúp chúng ta có thể dễ dàng sử dụng wifi bất cứ đâu.

Trước khi gọi thợ sửa wifi bạn cần phải biết ngay điều này để tránh mất tiền và thời gian ?

Bạn phải phân biệt được đâu là cục wifi chính của nhà mạng đâu là cục wifi phụ của bạn tại sao phải làm như vậy ?

Các công ty sửa mạng wifi sẽ không sửa modem wifi của nhà mạng cung cấp khi bạn đăng ký lắp đặt luôn có một cục wifi chính nhà mạng cho chúng ta mượn và nếu có hư hỏng thì họ sẽ tới sửa chữa cho bạn miễn phí . Sau này bạn hủy dịch vụ internet họ sẽ tới lấy cục wifi đó về.

Vậy làm sao để biết được đâu là cục wifi chính đâu là cục wifi phụ để mà sửa chữa ?

Cách phân biệt cũng khá đơn giản cục wifi chính thường có tên của nhà mạng ở mặt trước, mặt sau, dưới đáy modem và thường mang theo các thương hiệu cái tên của nhà mạng đó như là: VNPT, Viettel, FPT kiểu như này :

Cục modem chính là nhà mạng sẽ sửa cho chúng ta miễn phí, nhiều khi đứt cáp quang này kia họ phải kiểm tra dây tín hiệu cáp quang ngoài đường trên trụ điện mới có thể sửa được, còn trường hợp modem bị lỗi họ sẽ đổi mới cho chúng ta.

Modem wifi phụ là thường chúng ta phải mua về để lắp thêm cho những vị trí sóng wifi bắt yếu không tới như nhà 3-4 tầng (lầu) là phải dùng ít nhất 1-2 cục wifi phát sóng phụ. Những cục phụ thường đấu tín hiệu từ cục modem chính ra vì thế nếu hư cục wifi chính của nhà mạng thì chúng hư hết tất cả các cục phụ sẽ không sài được luôn.

Cục wifi phụ của chúng ta thường có tên các thương hiệu sau: Tp-link, Tenda, D-link, Aptek, Xiaomi, Linksys, Cisco, Unifi, Aptek…đây là những loại phổ biết nhất hiện nay

Tổng đài báo hư sửa chữa internet Viettel, FPT, VNTP, CMC,SPT

– Số tổng đài nhà mạng Viettel báo hư sửa chữa internet : 18008119

– Số tổng đài nhà mạng VNPT báo hư sửa chữa internet :

– Số tổng đài nhà mạng FPT báo hư sửa chữa internet : 19006600

– Số tổng đài nhà mạng CMC báo hư sửa chữa internet : 02871088888

– Số tổng đài nhà mạng SPT báo hư sửa chữa internet : 18007116

Quý khách cần chuẩn bị giấy tờ sau khi gọi lên tổng đài nhà mạng sẽ hỏi quý khách địa chỉ lắp đặt internet , Tên chủ hợp hợp đồng đăng ký , Cá nhân thì cung cấp tên số điện thoại đăng ký, Chứng minh nhân dân. Đối với công Công ty thì cung cấp mã số thuế tên công ty địa chỉ lắp đặt. Nếu có phiếu đống tiền internet hàng tháng thì càng tốt. Bởi vì trên phiếu có đầy đủ thông tin để cung cấp cho nhân viên tổng đài.

Đây là một trong số lỗi rất phổ biết mà người dùng hay mắc phải đó là để các thiết bị mạng chồng chéo lên nhau dẫn đến các thiết bị quá nóng và hay bị đơ treo. Nếu cài đặt không đúng còn dẫn tới nhiều và xung đột địa chỉ IP LAN nữa làm cho hệ thống mạng thường xuyên chợp chờn lúc có lúc không chập chạp không làm việc được.

Lỗi này được xem là nguyên nhân khách quan có thể là do đường truyền internet bạn đang sử dụng gặp vấn đề như tuột jack cắm, đứt dây cáp quang, đứt cáp quang biển AAG hoặc chất lượng dịch vụ mạng internet từ nhà cung cấp kém.

Trong trường hợp này, bạn sẽ không thể tự mình xử lý mà cần thông tin nhanh chóng đến nhà cung cấp để họ có thể xử lý kịp thời.

Cách khắc phục nhanh nhất là bạn hãy tải phần mềm diệt virus từ các nhà mạng uy tín để quét máy tính. Hiện nay có nhiều phần mềm diệt virus được cung cấp miễn phí, tuy nhiên nếu có điều kiện bạn nên dùng phần mềm trả phí có bản quyền.

Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng mạng chậm. Mặc dù vẫn kết nối wifi nhưng không truy cập được, vì khi số lượng truy cập trong cùng một lúc quá nhiều sẽ khiến thiết bị cung cấp mạng rơi vào tình trạng quá tải.

Để khắc phục lỗi này, bạn có thể chủ động lắp thêm bộ phát wifi và chọn bộ phát có hỗ trợ truy cập lớn, hoặc nếu bạn nghi ngờ đường truyền internet của bạn được chia sẻ quá nhiều người, và ai đó đang xài trộm wifi của bạn thì hãy nhanh chóng đổi mật khẩu hay chặn người dùng.

– Hoặc có gói cước bạn sử dụng quá thấp nhiều người sử dụng wifi cũng sẽ yếu chợp chờn lúc này bạn lên nâng cấp thêm tốc độ đường truyền cáp quang . Còn nếu bạn không rành về các vấn đề này có thể tìm các công ty chuyên về mạng viễn thông họ sẽ tư vấn kỹ hơn giúp bạn đỡ mất thời gian và tiền bạc .

Các thiết bị này sử dụng lâu ngày sẽ nóng, ảnh hưởng đến độ ổn định của đường truyền internet. Vì thế khi sử dụng nhiều, cần cho thiết bị nghỉ ngơi bằng cách tắt router hay modem khoảng 3 – 5 phút rồi khởi động lại. Ngoài ra, khi sử dụng máy bàn, bạn thường cắm trực tiếp dây mạng vào modem mà không thông qua switch, để có thể kiểm tra switch có bị lỗi hay không?

Khi tín hiệu wifi tốt nhưng kết nối bị chậm nguyên nhân có thể là do bộ nhớ lưu trữ đầy. Với các thiết bị như laptop, máy tính để bàn nếu bộ nhớ lưu trữ quá nhiều, bạn cần phải thường xuyên kiểm tra và xóa cookies.

Thiết bị không tìm thấy tín hiệu wifi:

Có thể do sóng wifi có tầm phủ sóng quá xa so với thiết bị hoặc do khác chuẩn tương thích wifi. Một số cách khắc phục vấn đề này

Thu hẹp khoảng cách giữa bạn và bộ phát wifi

Điều chỉnh tần số phát của Router xuống tần số 2.4 GHz để các smartphone đời cũ có thể tương thích và bắt được sóng wifi từ các bộ phát này

Sử dụng tính năng thêm mạng wifi thủ công trên chiếc smartphone của bạn.

Nguyên nhân dẫn đến wifi bị dâu chấm than ? – Thứ nhất: có thể wifi bị trùng lặp IP không định tuyến ra mạng internet được – Thứ hai: Modem wifi bị mất tín hiệu có thể do đứt dây tín hiệu của modem wifi

Cách khắc phục như sau các bạn đặt lại ip tĩnh cho máy sao cho cùng với lớp mạng modem chính và khách với modem hiện tại

Kiểm tra xem dây cáp kết nối modem có bị xúc ra không lâu ngày có bị oxi hóa không . Có thể lấy laptop cắm trực tiếp vào dây mạng chính xem có internet không . Để tìm ra cách xử lý nhanh nhất. Nếu các không xử lý được các bạn lên tìm đến sự trợ giúp của các đơn vị sửa chữa mạng wifi tại nhà để được hỗ trợ nhanh chóng đỡ mất thời gian.

Tình trạng wifi báo lỗi này phần lớn là do modem wifi đã gặp lỗi không thể phát địa chỉ IP, hoặc có thể IP bị loạn dẫn đến lỗi wifi không vào được mạng. Để giải quyết lỗi này, bạn phải xin cấp lại địa chỉ IP như là tắt mở cục phát wifi hoặc đặt ip cho thiết bị của mình thử xem sao.

Trong quá trình sử dụng, đôi lúc bạn sẽ gặp lỗi wifi không vào được mạng là do modem của bạn gặp vấn đề và trước khi quyết định nhờ kỹ thuật viên đến sửa chữa bạn nên thử khởi động lại thiết bị hoặc tắt hẳn thiết bị trong 5 phút

rồi sau đó mở lại, khi đó, modem sẽ được reset lại toàn bộ hệ thống cấp phát wifi.

Có thể duyệt trên các thiết bị khác nhưng laptop thì không:

Với lỗi này đầu tiên bạn hãy thực hiện các bước như sau:

Nếu bạn đã dùng tất cả phương pháp trên để khắc phục nhưng không khả dụng. Bạn hãy thử cập nhật driver card mạng. Cách thực hiện như sau:

Bước 3: Nhấp phải chuột vào card mạng và chọn Update driver Software.

Bước 4: Nhấp chọn Nearch automatically for updated driver software.

Bước 5: Chờ khi Windows cập nhập xong driver card mạng

Bước 6: Thao tác các bước tương tự với các card mạng còn lại.

Cách xử lý đầu tiên là kiểm tra dây mạng xem có cắm vào máy tính không, kiểm tra dây cáp mạng có bị đứt không các thiết bị chia mạng có điện không có bị hư không ?

Kiểm tra driver máy tính đã cài chưa ? driver có bị lỗi không cũng có khi máy nhiễm Virus driver cũng sẽ tự lỗi mất.

Có thể do có quá nhiều thiết bị trong cùng một hệ thống truy cập vào, dẫn đến wifi không thể cấp phát IP cho bạn. Nếu như bạn không phân bổ nó ra thành từng phần riêng biệt, thì sẽ thường xuyên gặp tình trạng lỗi wifi không vào được mạng. Một cách khắc phục đơn giản có thể giúp bạn sửa lỗi này chính là đặt IP tĩnh.

Khởi động lại Router và thiết bị của bạn bằng cách tháo dây nguồn và pin (nếu có) ra khỏi router sau đó chờ khoảng 1 phút bạn hãy cắm lại nguồn Router.

Nguyên nhân có thể do lỗi modem. Để khắc phục bạn có thể thử reset lại router hoặc tự thiết lập địa chỉ IP cho Router thông qua máy tính.

Trường hợp này, nguyên nhân có thể được xuất phát từ nhiều yếu tố khác nhau, hoặc có nhiều thiết bị cùng kết nối vào wifi.

Lúc này, bạn hãy thử tắt modem wifi khoảng 5 phút. Sau khi mở lại nếu có IP nó sẽ hiện thông số IP đầy đủ như hình dưới chỉ có điều nhà mỗi Modem sẽ cấp phát một dãi IP khách nhau do cài đặt lúc ban đầu.

Lỗi thông báo “Authentication failed” hay “Xác thực không thành công”:

Wireless Router (Modem wifi) : là bộ phát wifi có thêm cổng cắm ghi WAN (màu xanh) để cắm vào DSL hoặc Cable modem. Với khả năng bảo mật tốt, có thể cấp phát IP động và khả năng kết nối các máy không có card wifi với internet như máy tính để bàn, thì đây chính là ưu điểm của thiết bị này.

Bên cạnh đó, Wireless Router còn kết nối các máy cùng một mạng giống như access point, nhưng Wireless Router có thêm bộ phận hardware giúp kết nối giữa những mạng khác lại với nhau. Vì vậy, để có thể kết nối với một hệ thống network thì bạn phải dùng Wifi Wireless Router, nó sẽ giúp tất cả máy tính của bạn kết nối vào internet cùng một lúc.

Wireless Modem: Bộ phát này có thêm lỗ nhỏ DSL – Line. Đây được xem là thiết bị tiện dụng nhất và được sử dụng nhiều nhất. Thiết bị này không chỉ có chức năng như Wireless Router mà còn đóng vai trò như một modem.

Cách sửa wifi bị dâu chấm than! trên máy vi tính để bàn/laptop

Đối với các công ty văn phòng nhà hàng khách sạn quán cafe số lượng người dùng trên 20 người sử dụng internet làm việc giải trí thì chúng ta buộc phải trang bị thêm thiết bị cân bằng tải để đáp ứng được nhiều số lượng người dùng mạng và băng thông tốc độ mạng sẽ xử lý nhanh và mạnh mẽ hơn

Xác định vị trí thích hợp để đặt modem wifi cho phủ sóng tốt nhất

Vị trí lắp đặt bộ phát wifi có vai trò cực kỳ quan trọn g. Để tín hiệu wifi mạnh và có thể truyền xa tới bất kì vị trí nào trong ngôi nhà, bạn nên đặt modem ở giữa nhà.

Tránh đặt ở một góc nhà hay sát tường vì như vậy sẽ khiến tín hiệu sóng khó truyền đến những vị trí khác trong ngôi nhà của bạn.

Bên cạnh đó, bạn nên để modem lên kệ cao để phát được tín hiệu cho cả ngôi nhà, đặc biệt nếu nhà nhiều tầng bạn nên đặt mỗi tầng một router wifi để bảo đảm tín hiệu wifi mạnh và ổn định.

Thay đổi kênh tín hiệu wifi: Đăng nhập vào router từ trình duyệt web, sau đó bạn sẽ cấu hình lại wifi theo từng loại router.

Hỗ trợ các chuẩn mới nhất

Khả năng phủ sóng: Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng mà chúng ta cần quan tâm. Hiện tại có 3 loại wifi phổ biến với 1,2,3, hoặc 4 ăng-ten.

Wifi 1 ăng-ten (wifi 1 râu): Phù hợp với diện tích dưới 40m2 như phòng cá nhân, căn hộ mini, nhà cấp 4. Giá thành khá rẻ và thường có tốc độ 150Mbps.

Wifi 2 ăng-ten (wifi 2 râu): Phù hợp với diện tích từ 40 – 80m2, giá thành mắc hơn một chút so với wifi 1 ăng-ten và có tốc độ 300Mbps.

Wifi 3 hoặc 4 ăng-ten (wifi 3 hoặc 4 râu): Diện tích phủ sóng rất mạnh, phù hợp với các nhà cao tầng, biệt thự,…Giá thành của thiết bị này khá cao.

Trang bị thêm thiết bị Repeater – thiết bị tăng tín hiệu:

Thiết bị này còn được gọi là thiết bị dùng để mở rộng sóng. Mục đích của việc trang bị thêm thiết bị này chính là để tín hiệu wifi được ổn định và truyền xa hơn, xóa “điểm mù” wifi mà không cần phải đi dây rườm rà, thích hợp để sử dụng cho những vị trí có nhiều thiết bị cùng sử dụng wifi một lúc hoặc những nhà cao tầng.

Thường trên thiết bị modem hoặc router của wifi sẽ có từ 1 đến 2 ăng-ten truyền sóng. Nếu buộc phải đặt modem ở những vị trí khó truyền tín hiệu, bạn có thể thay ăng-ten của modem. Như vậy, sẽ tránh ảnh hưởng đến chất lượng sóng wifi.

Chọn cách đặt ăngten thích hợp:

Nếu bạn đặt hướng ăng-ten lên trên thì sẽ bắt sóng theo chiều ngang tốt hơn, và nếu bạn đặt ăng-ten hướng ngang thì sẽ bắt sóng theo chiều dọc tốt hơn. Chính vì thế, sử dụng wifi cho nhà cao tầng bạn nên đặt ăngten theo chiều ngang để giúp các tầng trên của ngôi nhà có thể được bắt sóng tốt và ổn định. Hoặc nếu sử dụng router có hai ăngten, bạn nên để một ăng-ten hướng lên trên và một ăng-ten hướng ngang.

Cập nhật Firmware mới nhất cho thiết bị phát sóng wifi:

Firmware được xem là bộ não của router giúp tín hiệu được truyền đi ổn định, thường xuyên cập nhật Firmware cho thiết bị wifi để giúp wifi hoạt động tốt nhất.

Nếu bạn đã thực hiện các bước trên nhưng vẫn không thể khắc phục lỗi, hãy liên hệ với nhà cung cấp mạng để được hỗ trợ nhanh nhất.

Tại sao wifi bị dấu nhân đỏ cách sửa wifi bị dấu nhân đỏ ?

Nguyên nhân nào wifi bị dấu nhân đỏ ?

Xuất hiện dấu X đỏ như hình trên thường là do dây mạng không có tín hiệu hoặc chưa cắm dây mạng vào máy tính hoặc máy tính chưa cài driver card mạng ?

Hiện nay, cục phát wifi là thiết bị không thể thiếu trong thời đại công nghệ 4.0. Dùng để phát tín hiệu sóng wifi cho các thiết bị thông minh như điện thoại, laptop, ipad…giúp chúng ta có thể truy cập mạng với tốc độ cao mà không lo lắng về vấn đề hết dung lượng 3G hay 4G giữa chừng.

Cấu trúc bộ phát wifi sẽ có hai bộ phận quan trọng bao gồm Modem wifi, và Router còn được gọi là bộ định tuyến hay thiết bị định tuyến. Để kết nối mạng với máy tính hay các thiết bị khác qua dây cáp mạng, trên các router wifi thì thường có các cổng LAN, từ vị trí này mạng internet sẽ được chia sẻ tới các thiết bị.

Sau khi nhận dữ liệu Internet từ một modem thì mỗi router sẽ có một địa chỉ IP công khai. Lúc này router sẽ được kết nối với máy chủ trên mạng Internet thông qua một modem. Sau đó, router có nhiệm vụ định tuyến lưu lượng truy cập đến các thiết bị khác như điện thoại, máy tính…Vì thế, bạn lưu ý chỉ một thiết bị Router thì sẽ không thể kết nối được với Internet.

Còn Modem có chức năng chuyển hóa các gói dữ liệu do ISP cung cấp thành kết nối Internet cho router hoặc các thiết bị có liên kết mạng khác thông qua dây cáp đồng hoặc cáp quang. Ở trên modem còn có các cổng có thể kết nối Ethernet (mạng LAN) đầu ra cho phép truyền Internet tới bất kỳ một router hoặc máy tính.

Vấn đề đầu tiên cần xác định chính là chúng ta phải biết được cục phát wifi có các loại nào. Thường cục phát wifi được chia thành 3 loại khác nhau: Access Point, Wireless Router và Wireless Modem.

Sử dụng hệ thống mạng wifi mạnh mẽ giúp giải quyết công việc cũng như giải trí nhanh chóng một cách hiệu quả, nhưng để có một mạng wifi mạnh bạn cần lưu ý một số điểm sau:

Viễn Thông VHB chuyên sửa wifi tại nhà tphcm sửa mạng wifi cung cấp và tư vấn lắp đặt trọn gói bộ phát wifi tốc độ cao, chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng như: Linksys, Draytek, Cisco, Tp-Link, Aptek, EnGenius, Netgear….với cam kết chất lượng tối ưu và mức giá hợp lý.

Bên cạnh đó, mang đến cho khách hàng sự trải nghiệm tuyệt vời chính là hỗ trợ kỹ thuật trọn đời sản phẩm do Viễn Thông VHB cung cấp, cam kết không sử dụng hàng giả, hàng kém chất lượng.

Với kinh nghiệm nhiều năm, Viễn Thông VHB luôn có sẵn những phương án thi công phù hợp cho từng khu vực sử dụng. Đặc biệt, những phương án lắp đặt cho tất cả hệ thống từ quy mô nhỏ đến quy mô lớn vài trăm người sử dụng.

Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được tư vấn trực tiếp những sản phẩm dịch vụ phù hợp nhất với nhu cầu của quý khách. Mọi thắc mắc thông tin về sản phẩm Quý khách có thể chat trực tiếp trên website hoặc nhắn tin zalo sẽ có kỹ thuật tư vấn trả lời .

Điện thoại liên hệ: 0965.900.678 – 0932.775.488 . (Zalo) Tư vấn kỹ thuật: 0914.407.488

Bạn có muốn sở hữu Ngay một chiếc Camera quan sát với những tính năng mới nhất tốt nhất