Thịnh Hành 4/2024 # Mách Bạn Cách Làm Chả Lụa Bán Đắt Khách Quanh Năm # Top 8 Yêu Thích

Nói đến việc bán chả lụa có lãi không thì câu trả lời chắc chắn là có và còn lãi nhiều.

Tóm lại, chi phí cho máy móc thiết bị ban đầu chưa đến 20 triệu đồng.

Nguyên liệu chính để làm giò lụa là thịt lợn nạc và pha thêm ít thịt mỡ nên để tìm nguồn cung cấp đảm bảo rất dễ dàng. Bạn chỉ cần liên hệ với nhà cung cấp uy tín để đảm bảo nguồn cung cho mình.

Chuẩn bị gì khi bắt đầu kinh doanh giò chả?

Như đã nhắc đến ở phần trên, để kinh doanh giò chả bạn không cần quá nhiều thiết bị phức tạp như làm xúc xích tại nhà. Bạn chỉ cần máy xay giò chả công nghiệp và nồi hấp (tủ hấp). Đây là 2 thiết bị hỗ trợ tối đa cho cách làm chả lụa bán quanh năm của bạn.

Đây là thiết bị rất quan trọng. Ưu điểm lớn nhất của máy xay công nghiệp là hạn chế tối đa hiện tượng chất giò trong quá trình xay cũng như đáp ứng được nhu cầu lớn của khách hàng.

Xay thịt làm giò quyết định đến chất lượng của chả lụa thì hấp giò cũng rất quan trọng. Nếu không phải là người có kinh nghiệm, rất có khả năng hấp giò lụa sẽ bị bở hay bị sống bên trong, chín không đều. Có nồi hấp giò bằng điện, bạn không phải lo vấn đề hấp giò không ngon nữa. Với nhiệt độ ổn, dễ điều chỉnh khi cần thiết mà lại tiết kiệm điện.

Thịt nạc: Đây là nguyên liệu quan trọng nhất quyết định tới chất lượng của giò được làm ra. Thịt nạc được lựa chọn phải là những miếng thịt lợn ngon nhất từ con lợn khỏe mạnh và thường sẽ là phần thịt mông, thịt thăn.

Thịt vừa được mổ xong, có màu hồng tươi, còn ấm, có độ đàn hồi và bám dính tốt. Trong các miếng thịt cần được loại bỏ hết gân, da để đảm bảo giò sống được xay ra sẽ mịn nhất.

Thịt mỡ: Là mỡ lợn thỏi, tươi ngon. Tỉ lệ giữa thịt nạc và thịt mỡ chuẩn nhất là 4:1 để đảm bảo độ béo cho giò sau khi chế biến xong.

Nước mắm: Đây là loại gia vị quan trọng nhất khi làm giò lụa ngon, nước mắm sẽ quyết định tới hương vị, sự thơm ngon hài hòa của giò chả. Mắm cần được lựa chọn phải là loại nước mắm ngon nhất, không quá mặn gắt cũng không quá nhạt.

Lá chuối được dùng để gói giò lụa. Lưu ý: Lá chuối để gói giò là lá chuối bánh tẻ đã được trần qua nước sôi cho mềm.

Trước đây, vì lợi nhuận mà không ít các cơ sở kinh doanh đã cho hàn the với số lượng lớn vào nguyên liệu trong quá trình làm giò để giò được giòn dai và giữ được lâu hơn. Tuy nhiên, hàn the là chất gây hại cho cơ thể con người và đã bị cấm sử dụng trong ngành chế biến.

Để đảm bảo sức khỏe cho người dùng cũng như uy tín của cơ sở sản xuất của mình, bạn nên tuân thủ các yếu tố về an toàn vệ sinh thực phẩm và chỉ sử dụng những phụ gia được cho phép với một lượng hợp lý nhất. Hơn nữa với cách làm chả lụa bán này, bạn cũng không cần dùng đến hàn the mà vẫn đảm bảo giò giai, giòn.

Cho thịt đã thái miếng vào máy xay giò chả công nghiệp. Máy có khả năng xay nhuyễn và mịn thịt trong khoảng thời gian ngắn nhất chỉ từ 3 đến 5 phút để hạn chế tối đa hiện tượng “chết giò”.

Công đoạn tiếp theo là gói giò chả. Để kinh doanh chả lụa, mọi người thường hay gói giò lụa bằng một lớp nilon bên trong và lớp lá chuối bên ngoài và sử dụng khuôn để đóng giò với mỗi khuôn giò có trọng lượng 1 kg. Với lớp lá chuối sẽ giúp giò lụa có mùi thơm đặc trưng và bảo quản được lâu hơn.

Bạn đem giò sau khi đã gói xong đem đi hấp. Bạn xếp giò trong nồi hoặc tủ hấp thời gian từ 50 – 70 phút tùy kích thước. Đợi hết thời gian là giò chín đều, mùi thơm hòa quyên vào nhau.

Giò ngon nhất là giò mới sau khi hấp, nên để đảm bảo chất lượng, bạn nên bán đủ trong ngày hoặc dự trữ từ 1-2 ngày. Để chất lượng tốt nhất, bạn nên bọc một lớp ni lon ở ngoài và hút chân không.

Đối với gia đình, máy xay giò chả mini sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo bởi năng suất nhỏ chỉ từ 1- 2kg/ lần, 1 ngày xay không quá 20kg để đảm bảo độ bền cho máy. Trước khi xay giò, bạn cần dùng máy xay thịt công nghiệp AKS để xay mỡ, sau đó bảo quản trong tủ đông để sáng hôm sau xay giò.

Khách hàng có nhu cầu làm giò số lượng lớn thì hãy tham khảo máy xay giò công nghiệp từ 5kg trở lên. Ngoài máy xay đùn thịt, máy xay thịt làm giò thì bạn sẽ cần thêm tủ hấp giò công nghiệp để hấp chín giò một cách nhanh chóng.

Tủ hấp công nghiệp có nhiều kích cỡ khác nhau phân theo số khay, tủ nhỏ nhất là tủ 4 khay và lớn nhất là 24 khay. Khi hấp giò sẽ hấp cách khay vì chiều cao của giò, 1 khay có thể hấp từ 5-8kg giò.

Ngoài chức năng xay giò thì máy xay giò chả còn có thể được dùng để đánh chà bông bằng cách thay lưỡi dao rất nhanh chóng. Các máy làm chà bông chỉ bao gồm: máy đánh và máy rang chà bông, có đủ kích cỡ từ phục vụ gia đình đến sản xuất công nghiệp để khách hàng lựa chọn.